Phạm Ngọc Tiến: đầu năm Trâu, ra sách Thằng mõ trâu

Thứ Năm, 05/02/2009 10:08 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau một thời gian không xuất bản thêm cuốn sách nào, tủ sách Văn mới do Công ty Văn hóa Đông A thực hiện đã trở lại với độc giả yêu văn chương bằng tập truyện ngắn Thằng mõ trâu của nhà văn – nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến (NXB Văn học).

 Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến 
Cuốn sách vừa ra mắt chào mùa xuân Kỷ Sửu, dày 180 trang, giới thiệu 13 truyện ngắn tác giả viết trong thời gian qua như: Mõ làng Kình, Một ngày của lá thư UPU, Chuyện nằm trong ký ức, Vụn sao, Cây bàng già trổ lá non, Tai nạn, Thằng mõ trâu, Giọt gianh, Xích chó, Vật đổi sao rời, Nguyên thủy, Vô danh, Thế giới đàn ông ngọt ngào.
 
Thằng mõ trâu với nhan đề chung cho cả tập sách là một truyện ngắn thú vị của Phạm Ngọc Tiến. Truyện kể về thú chơi trâu chọi ở xứ biển Đồ Sơn của nhân vật “Tu lếch” với những đam mê lẫn tham vọng, với những mánh khóe lẫn sự tận tâm thực sự chắc chắn sẽ là câu chuyện thú vị nhân dịp đầu năm 2009. Bên cạnh đó, ta cũng sẽ gặp ở đây các nhân vật quen thuộc từng thấy trên phim truyền hình như lão Khuếnh, thằng Khoái trong Mõ làng Kình, gặp một “anh hùng” thời hiện đại ở truyện ngắn Tai nạn; hoặc lạc vào một thế giới xen lẫn hư và thực với bao ám ảnh trong truyện ngắn Nguyên thủy…
Hương Thy – Lan Phương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO