Ông Vũ Quốc Khánh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khóa VIII

Chủ Nhật, 07/12/2014 11:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 6/12, Đại  hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam đã kết thúc, với việc bầu ra Ban chấp hành mới cho nhiệm kỳ 2014 - 2019
Theo đó, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh (Chủ tịch hội khóa VII) tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Hội trong khóa VIII. Ngoài ra, trong 11 thành viên của Ban chấp hành mới, các nghệ sĩ Lê Xuân Thăng, Phạm Văn Tý, Bùi Hỏa Tiễn giữ các chức danh Phó chủ tịch. Đại hội cũng bầu ra 7 thành viên của Hội đồng nghệ thuật khóa VIII, do nghệ sĩ Lý Hoàng Long làm chủ tịch Hội đồng.

Quang cảnh đại hội
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ VII,  hoạt động của Hội NSNA Việt Nam phát triển trên nhiều mặt. Hiện tại, hội có gần 1000 thành viên, đã tổ chức được 55 cuộc thi quốc gia, quốc tế với trên 18.000 lượt tác giả và gần 140.000 ảnh tham dự, trong đó có tới 8.500 tác phẩm được công bố dự triển lãm. Hội viên của hội cũng đoạt được 424 huy chương các loại.  Ngoài ra, Hội NSNA cũng từng đăng cai tổ chức thành công Đại hội Liên đoàn nghệ thuật quốc tế (FIAP) lần thứ 30 với sự tham dự của 240 đại biểu là những tay máy nổi tiếng đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ…

Chủ tịch Vũ Quốc Khánh và Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Ảnh Cao Hiếu
"Trong những khóa vừa rồi, Hội NSNA đã phát triển khá mạnh về bề rộng. Còn trong nhiệm kỳ tới, chúng tôi sẽ cố gắng tìm hướng động viên,khuyến khích anh em tập trung đầu tư và cho ra đời những tác phẩm có giá trị cao về chất lượng" – Tân chủ tịch Vũ  Quốc Khánh trao đổi với TT&VH. " Trong giai đoạn nhiếp ảnh phát triển với tốc độ quá nhanh như hiện nay, tôi tin rằng hướng đi đúng nhất với các tay máy vẫn là việc phản ánh trung thực nhất những gì  đang diễn ra trên mảnh đất của chúng ta đang sống,đi vào những vấn đề thời sự nóng hổi của cộng đồng- để rồi từ đó không chỉ phục vụ nhu cầu thưởng thức của độc giả mà còn hướng tới việc giáo dục, kêu gọi ý thức công dân của mỗi cá nhân".

Cũng theo ông Khánh, trong nhiệm kỳ tới, Hội NSNA sẽ từng bước nghiên cứu việc thành lập một Trung tâm bản quyền hoặc Phòng bản quyền trực thuộc hội, với mục đích bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên trong bối cảnh có nhiều vụ xâm phạm bản quyền ảnh xảy ra như vừa qua.
Cúc Đường

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*