Nữ nhà văn Morocco đoạt giải văn chương Goncourt danh giá

Thứ Năm, 03/11/2016 20:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ nhà văn Leila Slimani vừa chính thức trở thành tân chủ nhân của giải văn học uy tín nhất nước Pháp, mang tên Goncourt.
Hội văn học Goncourt đã vinh danh Leila Slimani với tác phẩm Chanson douce (tạm dịch là Bài hát ngọt ngào). Tác phẩm nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo này được viết dựa trên câu chuyện có thực về một bảo mẫu người Dominica phải hầu tòa vì giết chết hai đứa trẻ mình trông nom ở New York, Mỹ năm 2012.

Sử dụng nghệ thuật tả thực để khắc họa diễn biến tâm lý nhân vật hấp dẫn, đặc biệt là của nhân vật chính, Chanson douce đã phản ánh chân thực nhiều vấn đề về tình cảm gia đình, giáo dục, chính trị, kinh tế... trong xã hội.

Chân dung nữ văn sĩ xinh đẹp Leila Slimani
Goncourt được xem là giải thưởng văn học danh giá nhất nước Pháp. Giải được sáng lập theo di chúc của đại văn hào Edmond de Goncourt vào năm 1896, với mục tiêu vinh danh "tác phẩm văn xuôi xuất sắc nhất trong năm".
Mặc dù tiền thưởng chỉ vẻn vẹn 10 euro, đây vẫn là giải thưởng mà mọi nhà văn đều khát khao. Sự nổi tiếng mà Goncourt đem lại được xem là phần thưởng có ý nghĩa lớn với sự nghiệp của những người thắng giải.
Duy An
Theo Bedfordview
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight