Nhà văn Bùi Bình Thi qua đời ở tuổi 77

Thứ Sáu, 24/06/2016 09:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, con của nhà văn Bùi Bình Thi, cho biết cha ông qua đời lúc 4h sáng ngày 22/6 tại vì tuổi già, hưởng thọ 77 tuổi.
Nhà văn Bùi Bình Thi sinh năm 1939 tại Hà Tây (nay là Hà Nội). Ông đến với văn chương từ năm 1961, bằng một truyện ngắn in ở nhà xuất bản Kim Đồng. Ông có nhiều năm làm biên tập viên tại các tạp chí về văn chương như tạp chí Tác phẩm mới, báo Văn nghệ, làm Thư ký tòa soạn tạp chí Tác phẩm Văn học. Đó là chặng đường mà ông được đọc, được học nhiều nhất từ các nhà văn lớn của Hội Nhà văn. Ông có lẽ cũng là người duy nhất trụ vững và làm việc với 4 "đời" Tổng biên tập Tạp chí Tác phẩm mới là các cụ Tô Hoài, Nguyễn Đình Thi, Xuân Diệu và Chế Lan Viên.
Nhà văn Bùi Bình Thi
Trong sự nghiệp sáng tác, nhà văn Bùi Bình Thi từng xuất bản hơn 20 đầu sách, trong đó có các tiểu thuyết nổi bật gồm: Đường về cánh đồng Chum, Mặt trời trên đỉnh thác, Ban mai, Hành lang phía Đông, Xiêng Khoảng mù sương, Odessa một cuộc tình… Ông cũng là tác giả của các tập truyện vừa, truyện ngắn như Kiếp người, Mùa mưa đến sớm và nhiều tập bút ký, tạp văn. Tiểu thuyết Xiêng Khoảng mù sương đoạt giải cuộc thi tiểu thuyết lần thứ III do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức (2006-2010).
Lễ viếng nhà văn Bùi Bình Thi diễn ra từ 8h ngày 25/6 tại Nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
An Như
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*