Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: ‘Về nhà đi/ Ở nơi đó có những người sinh ra chúng ta đang mỉm cười’

Thứ Hai, 04/02/2019 00:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  “Về nhà đi/ Ở nơi đó có những người sinh ra chúng ta đang mỉm cười” – đó là điều mà nhà thơ Nguyễn Phong Việt muốn chia sẻ với chúng ta thay cho lời chúc năm mới.
Những lời chúc Tết ý nghĩa, bình an, may mắn và tài lộc năm Kỷ Hợi

Những lời chúc Tết ý nghĩa, bình an, may mắn và tài lộc năm Kỷ Hợi

Thời khắc Giao thừa khép lại năm Mậu Tuất và đón năm mới Kỷ Hợi đang dần tới. Đây là lúc mọi người cùng nhau gửi những lời chúc mừng năm mới 2019 tới người thân, bạn bè của mình, chúc cho một năm mới bình an và nhiều thành công.
"Chỉ cần tin mình là duy nhất" là tập thơ mới nhất của Nguyễn Phong Việt, nối dài cho chuỗi những sáng tác đã in sâu vào trong tâm thức của hàng triệu bạn trẻ, được trích dẫn trong biết bao status, hay trở thành các "câu key" của những người đang yêu.
Kể từ "Đi qua thương nhớ" đến nay, anh đã có một hành trình dài và không ngừng nghỉ để trở thành nhà thơ của những người từng yêu, đang yêu và vẫn mãi yêu.
Chia sẻ với độc giả Thể thao và Văn hóa về giờ khắc giao thừa năm Kỷ Hợi 2019, nhà thơ Nguyễn Phong Việt nói:
“Nhân dịp năm mới, Phong Việt xin được kính chúc tất cả các độc giả của Thể thao và Văn hóa một năm mới bình an, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe.

Và nhân đây, Việt cũng xin phép chia sẻ một đoạn thơ mà bản thân mình yêu thích mỗi năm Tết đến. Bản thân Việt cũng rất muốn trở về nhà, được sum vầy, hi vọng mọi người cũng sẽ thích đoạn thơ này và có cơ hội được đầm ầm bên người thân của mình.
“…bỏ lại hết những núi cao và mây trắng…
những vực sâu và đá tảng…
cho một lời thảnh thơi…
Về nhà đi
Ở nơi đó có những người sinh ra chúng ta đang mỉm cười”
PV (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight