Nhà báo Ba Thợ Tiện ra mắt 2 tập tạp văn 'Viết từ hồi ấy'

Thứ Tư, 15/11/2017 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tập tạp văn Viết từ hồi ấy hơn 1.000 trang vừa chính thức ra mắt bạn đọc trên toàn quốc cuối tuần vừa qua. Tác giả Ba Thợ Tiện đã cùng Công ty Phương Nam tổ chức buổi giao lưu ra mắt Viết từ hồi ấy tập 1 và 2 với sự tham dự của đông đảo các thân hữu, và những người yêu sách tại Đường sách TP.HCM.
Nhà báo Ba Thợ Tiện tên thật là Hoàng Thoại Châu sinh năm 1942 tại xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Chú thích ảnh
Hai tập tạp văn "Viết từ hồi ấy"
Khởi đầu với đam mê viết văn, làm thơ chủ yếu chỉ để “tán gái” trong phong trào sinh viên học đô thị miền Nam trước 1975, sau đó đi theo nghề báo với sự dấn thân vì lý tưởng xây dựng cuộc sống mới ngày một tươi đẹp hơn. Với ông, viết báo chính là phương tiện để chuyển tải cách nhìn nhận, thái độ đối với cuộc sống lao động của người dân, của xã hội. Vì thế, tạp văn của nhà báo Ba Thợ Tiện luôn mang tính chất châm biếm, không ngại đụng chạm đến nhiều vấn đề trong xã hội.
Chú thích ảnh
Tác giả Ba Thợ Tiện ký sách cho người hâm mộ
Chú thích ảnh
Tác giả Ba Thợ Tiện (giữa) trong buổi giao lưu

Sau cuốn tự truyện Sâu thẳm buồn vui ra mắt năm 2015, hai tập tạp văn Viết từ hối ấy tập 1 và 2 đã đúc kết lại những gì sâu sắc nhất mà ông đã trải qua trong suốt quá trình làm báo. Qua đó, cho người đọc hình dung rõ hơn về một con người “kỳ quặc” đã thành công như thế nào khi trụ vững trên con đường viết lách hơn 20 năm qua.
TTXVN ra mắt sách ‘70 năm đền ơn đáp nghĩa’

TTXVN ra mắt sách ‘70 năm đền ơn đáp nghĩa’

Để đền đáp công ơn to lớn đó và tri ân các anh hùng liệt sĩ, phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, TTXVN phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh biên soạn phát hành cuốn sách 70 năm đền ơn đáp nghĩa (1947-2017)
Trần Quân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7