Nghệ sỹ cải lương hai miền Nam - Bắc hội ngộ trong 'Chuyện tình Khau Vai'

Thứ Năm, 09/07/2020 16:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Nhà hát Cải lương Việt Nam ngày 9/7 cho biết: Các nghệ sỹ cải lương phía Nam đã ra Hà Nội, hội quân cùng các nghệ sỹ Nhà hát Cải lương Việt Nam tập luyện, khớp nối vở Chuyện tình Khau Vai, chuẩn bị biểu diễn vào tối 11-12/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là tác phẩm chất lượng cao, góp phần "hâm nóng" bầu không khí nghệ thuật và thu hút khán giả đến với sân khấu sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cải lương 'Chuyện tình Khau Vai': Tình yêu và lòng bao dung hòa quyện

Cải lương 'Chuyện tình Khau Vai': Tình yêu và lòng bao dung hòa quyện

Đến một ngày nào đó, dẫu chợ tình Khau Vai có biến mất đi giữa đời thực thì nó vẫn sẽ tồn tại trong ký ức của con người, trong những tác phẩm nghệ thuật, trong đó có 'Chuyện tình Khau Vai' của Nhà hát Cải lương Việt Nam.
Nghệ sỹ Nhân dân Triệu Trung Kiên, Quyền Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam đảm nhiệm vai trò đạo diễn vở Chuyện tình Khau Vai. Đây là một trong những tác phẩm sân khấu đặc sắc, có sự tham gia của nghệ sỹ cải lương hai miền Nam – Bắc được khán giả yêu mến. Do đó, Nhà hát Cải lương Việt Nam đã lựa chọn vở diễn để giới thiệu với khán giả Thủ đô lần này.
Theo Nghệ sỹ Nhân dân Triệu Trung Kiên, hiện nay, sân khấu cải lương ở hai miền đang gặp khó khăn nhưng những người nghệ sỹ đã ý thức được sứ mệnh chung là đưa sân khấu cải lương vượt qua khủng hoảng. Chuyện tình Khau Vai được Nhà hát Cải lương Việt Nam dàn dựng thành công từ năm 2013, sau đó kết hợp với Sân khấu Cải lương mới Đại Việt dựng lại vở diễn với mong muốn xây dựng được một ngôn ngữ cải lương chung, kết hợp tinh hoa của cả hai miền, lấy lại cảm tình của các thế hệ khán giả cả nước với sân khấu cải lương. Sự cộng hưởng sáng tạo đã mang lại hiệu quả đáng mừng, Chuyện tình Khau Vai được khán giả yêu mến; đoạt giải "Vở diễn sân khấu" được yêu thích nhất tại giải Mai vàng 2019...
Chuyện tình Khau Vai được Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ phóng tác từ huyền tích về “Chợ tình Khau Vai” diễn ra ngày 27/3 âm lịch hàng năm ở Hà Giang - một tập tục độc nhất vô nhị và cũng rất nhân văn của đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Vở diễn cũng là tác phẩm sân khấu đặc sắc, tạo được thiện cảm cho người xem với nhiều phiên bản khác nhau ở cả hai miền.
Nghệ sỹ Ưu tú Quang Khải, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn thể nghiệm của Nhà hát Cải Lương Việt Nam đảm nhiệm vai chính chàng Ba trong vở diễn rất vui khi được cùng các đồng nghiệp phía Nam trình diễn trên một sân khấu lý tưởng như Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chú thích ảnh
Cảnh trong vở diễn Chuyện tình Khau Vai. Ảnh: Nhà hát Cải lương Việt Nam

Chuyện tình Khau Vai có sự tham gia của các nghệ sỹ cải lương Thành phố Hồ Chí Minh như các Nghệ sỹ Ưu tú Phượng Loan, Lê Tứ, Quế Trân cùng các nghệ sỹ Võ Minh Lâm, Hà Như.
Nghệ sỹ Ưu tú Quế Trân, người đảm nhiệm vai nàng Út cho biết, sự kết hợp của nghệ sỹ hai miền sẽ tạo cơ hội cho khán giả được thưởng thức phong vị cải lương đa dạng, đặc sắc.
Sau Chuyện tình Khau Vai, Nhà hát Cải lương Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu tới khán giả một số tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao như Sóng ngầm, Bên ánh Sao Khuê, Chiếc áo Thiên Nga, Người đi tìm minh chủ, Vì sao lạc xứ.
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên