Nét đẹp hội họa Pháp trong thời trang Việt

Thứ Ba, 16/04/2013 06:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ thuật pha trộn màu sắc của trường phái tranh ấn tượng Pháp cuối thế kỷ 19 đã trở thành cảm hứng cho BST Eva de Eva Unique của NTK Nguyễn Diệu Huyền ra mắt trong đêm diễn có chủ đề Le tepms des fleurs - Khoảnh khắc mùa Hè vào tối 21/4 tới tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp, Hà Nội.
Theo chia sẻ của NTK Diệu Huyền (hiện là Phó Trưởng khoa Thời trang - ĐH Mỹ thuật Công nghiệp), BST Eva de Eva Unique theo hai hướng chính: Một là đưa họa tiết Baroque vào thiết kế nhưng rất nhẹ nhàng đơn giản… Hai là, họa tiết là hoa lá, cảnh vật thiên nhiên có gam màu tươi sáng, rực rỡ theo nghệ thuật pha trộn màu sắc, diễn tả sự vật dưới ánh sáng tự nhiên của trường phái tranh ấn tượng của Pháp cuối thế kỷ 19.
Mẫu thiết kế trong BST Eva de Eva Unique của NTK Diệu Huyền.
Nét độc đáo ở bộ sưu tập còn là kỹ thuật in độc bản và vẽ tay trực tiếp trên vải - một kỹ thuật rất công phu và khó thực hiện, dựa trên kỹ thuật Yuzen của Nhật Bản. Mỗi mẫu thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật không thể có sản phẩm thứ hai.
Bên cạnh đó, NTK trẻ Phương Anh cũng ra mắt BST lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, tinh tế của hoa, sử dụng nhiều kỹ thuật thủ công như đính đá, kết hoa nghệ thuật trên 3 tone màu chủ đạo của quốc kỳ Pháp: xanh, trắng, đỏ…
Đêm diễn Le tepms des fleurs - Khoảnh khắc mùa Hè được chọn là sự kiện mở màn Năm Việt - Pháp 2013-2014 vừa được khai màn tại Hà Nội. Dấn ấn văn hóa Việt - Pháp tại  còn thể hiện ở đội ngũ chuyên gia Pháp: đạo diễn Henri Hubert từng 8 năm sống và làm việc ở Việt Nam; phần âm nhạc của chương trình được dàn dựng bởi DJ Fabien Bourgeois và nghệ sĩ piano Marc Vibert. Đặc biệt, ca sĩ Mỹ Linh sẽ thể hiện ca khúc Pháp Je T'aime và một bài hát do chính chị sáng tác lời: Gửi anh.
Để chuẩn bị cho đêm diễn đầy tâm huyết này, Henri Hubert đã dành ra một tháng tuyển chọn 23 người mẫu từ hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Những cái tên quen thuộc sẽ xuất hiện là: Á hậu Võ Hoàng Yến, Hà Anh, Ngọc Quyên, Trà My…
Toàn bộ chương trình sẽ được FTV ghi hình và phát sóng toàn cầu. Đây cũng là một lần hiếm hoi kênh thời trang và người mẫu phủ sóng ở hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới lựa chọn thương hiệu Việt để thực hiện chương trình.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*