Miss Photo Duy Thanh Lập: Rất nhớ màn ảnh, nhưng…

Chủ Nhật, 07/09/2008 14:28 GMT+7

(TT&VH) - Chị sang Úc định cư năm 1995 sau khi tham gia hàng loạt tác phẩm điện ảnh gây sự chú ý của dư luận: Điệp viên K09 (đạo diễn Trần Phương), Ru lại tình gần (ĐD Châu Huế), Chiếc bình tiền kiếp (đạo diễn Nguyễn Hữu Phần)... Vừa qua, chị đã về Việt Nam, tham gia một số hoạt động không dính dáng gì đến phim ảnh cả. TT&VH có cuộc trò chuyện với chị xung quanh vấn đề này.
* Chị từng có nhiều cơ hội trên màn ảnh Việt Nam, sao chị lại chọn con đường Sang Úc du học?
Duy Thanh Lập Hoa Hậu áo dài tại Úc 1998
Tôi luôn mong muốn hoàn thiện vẻ đẹp trí tuệ của người phụ nữ. Sang Úc tôi phải bắt đầu lại mọi thứ từ đầu, học 5 năm tại University Home Canada tấm bằng quản trị kinh doanh. Hiện nay tôi đang mở công ty và hai tiệm thời trang cho mọi lứa tuổi. Công việc kinh doanh của tôi bên Canada đang tiến triển thuận lợi.
* Có nghĩa là chị không nuối tiếc với điện ảnh?
Mọi sự lựa chọn chỉ mang tính tương đối. Sang Úc tôi có cơ hội mở mang tri thức, tạo dựng sự nghiệp kinh doanh và một mái ấm gia đình hạnh phúc. Là người nghệ sĩ, tôi cũng thấy rất nhớ màn ảnh. Thời khắc đóng phim là những kí ức khó quên đối với tôi. Bộ phim “Nợ đời” của đạo diễn Hồ Ngọc Sum mà tôi diễn chung với DVĐA Việt Trinh, một cô gái nghèo với giấc mơ thành phố phồn hoa, nhưng kết thúc câu chuyện lại không “ngọt ngào” như giấc mơ của nhân vật.
Con người tôi sinh ra để chia nhỏ cho những dự định, những mong muốn hoàn thiện bản thân. Vì thế, một lúc tôi không thể ôm đồm nhiều mong ước được. Một ngày nào đó có cơ hội thích hợp, tìm một vai diễn thích hợp, tôi sẽ trở lại với màn ảnh.
* Trước khi sang Úc, chị từng gặt hái hàng loạt thành công mà nhiều cô gái trẻ mơ ước “Miss photo” (Hoa hậu Ảnh) do báo Tiền phong tổ chức năm 1990, Topten 10 ngôi sao điện ảnh TP.HCM năm 1993. Sang Úc, chị có gặt hái thêm điều gì từ những cuộc thi sắc đẹp?
Năm 1998, trong cuộc thi Hoa hậu Áo dài người Việt tại Úc tôi đã giành vương miện Hoa hậu. Sau cuộc thi Hoa hậu, một số công ty thời trang Canada đánh tiếng mời tôi về làm người mẫu chụp hình, thù lao khá tốt, 120USD/h. Nhưng tôi quá bận kinh doanh nên đã từ chối.
Hoa hậu Duy Thành Lập với người dân vùng lũ ở Hạ Hòa, Phú Thọ

* Chị còn được biết đến như “mạnh thường quân”cho những mảnh đời bất hạnh, lần này chị về Việt Nam lâu như vậy, chị có dự định “dài hơi” nào ở Việt Nam không?
Tôi về Việt Nam để khánh thành và trao tặng 10 căn nhà tình thương cho UBND tỉnh Đà Nẵng. Nhưng vì về đúng dịp bà con 6 tỉnh miền núi phía bắc hứng chịu bão lũ, tôi đã trực tiếp thuê hai chuyến xe chở 2 tấn gạo lên tận Hạ Hòa, Phú Thọ, để chia sẻ với bà con. Mọi sự cố gắng của tôi chỉ là hữu hạn, chỉ mong sẻ chia để bà con vượt qua những khó khăn sau thiên tai, lũ lụt. Sắp tới, tôi sẽ tổ chức đêm từ thiện tại Phú Thọ, bán đấu giá đồ trang sức, kỉ vật của tôi để làm từ thiện.
* Cảm ơn chị!
 
Chùm ảnh Hoa hậu Ảnh Duy Thanh Lập năm 1990
Lâm Phát (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight