Minh Thuận: hòa nhã và dễ mến!

Thứ Ba, 20/09/2016 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ với khán giả, sự ra đi bất ngờ của Minh Thuận đã để lại nỗi xót xa, nuối tiếc với rất nhiều bè bạn của ca sĩ – diễn viên này. Trong số đó, biên kịch Châu Quang Phước (công ty BHD), một người bạn kiêm đồng nghiệp của Minh Thuận đã gửi tới Thể thao & Văn hóa (TTXVN) những chia sẻ của anh.
Giới showbiz Việt cùng dân làm phim thật sự bàng hoàng với hung tin xác thực về cơn bạo bệnh bộc phát của ca sĩ - diễn viên Minh Thuận. Phản ứng đầu tiên là không muốn tin, kế tiếp là hy vọng bạn sẽ đủ sức khỏe cầm cự được để tiếp tục tìm kiếm những giải pháp chữa trị trong dân gian xưa giờ.
Bởi lẽ, nghĩ đến Minh Thuận là ai ai trong nghề đều sẽ nghĩ đến hình ảnh một người làm nghề lúc nào cũng giữ được sự hòa nhã, điềm đạm, ngay cả trong những lúc công việc đang gặp trục trặc, phát sinh này kia.
Tính khí “thư sinh” kiểu vậy, thiệt lòng mà nói vẫn là dạng hiếm trong giới làm nghề, nhất là với việc làm phim ở xứ Việt.

Ca sĩ Minh Thuận lúc sinh thời
Tôi còn nhớ, khi còn làm chung với Minh Thuận ở BHD, ngoài những lần đầu tham gia vào các dự án của công ty với vai trò diễn viên, thì hầu hết về sau Minh Thuận đều phụ trách chính cho công tác casting (tuyển diễn viên), từ vai lớn đến vai nhỏ.
Casting cho phim Việt thì có vẻ dễ dàng với một người đã “ăn cơm showbiz” rất nhiều năm như Minh Thuận. Nhưng đôi khi với các dự án hợp tác nước ngoài thì việc casting luôn đầy thử thách, đến độ như thể mọi thứ luôn là mới lạ với người làm nghề đã ít nhiều “mọc rễ”.
Chẳng hạn như hồi Minh Thuận làm giám đốc casting với các vai diễn phía Việt Nam cho một phim truyền hình nổi tiếng của Áo là The Dream Hotel. Ngoài việc phải tìm ra 10 diễn viên chuyên nghiệp của Việt Nam tham gia các tuyến phụ, đoàn phim Áo còn cần tuyển hơn 450 diễn viên quần chúng tại Huế, Hội An và Vịnh Hạ Long.
Hẳn nhiên, với diễn viên quần chúng tại từng địa phương khác nhau thì chẳng có người làm casting nào có sẵn danh sách dự trữ, chưa kể là đạo diễn Otto Retzer cùng phó đạo diễn Ulrike Kraus-Ringelmann của phim này thuộc loại khó “dàn trời mây”.
Bởi vốn dĩ The Dream Hotel là bộ phim truyền hình nổi tiếng do Lisa Film sản xuất, được phát sóng vào giờ vàng, lúc 20h15 trên kênh ARD (kênh truyền hình hàng đầu của Đức) và trên kênh ORF (kênh truyền hình Áo).
Xem lại màn diễn Minh Thuận giả gái, vào vai Thị Mầu

Xem lại màn diễn Minh Thuận giả gái, vào vai Thị Mầu

Minh Thuận là một nghệ sĩ đa tài. Ngoài ca hát, anh còn lấn sân điện ảnh, truyền hình. Và đặc biệt, cuộc "tái xuất" trong chương trình Gương mặt thân quen với những vai giả gái để lại ấn tượng với khán giả.

Và với dự án phim này thì mỗi năm Lisa Film cũng chỉ sản xuất 2 tập phim, mỗi tập phim là một câu chuyện độc lập, lấy bối cảnh ở những khách sạn và địa danh nổi tiếng trên thế giới như The Seychelles, Mauritius, Bali, Mexico, Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi...
Năm 2011, Lisa Film đã lựa chọn Việt Nam với những thắng cảnh nổi tiếng để làm điểm đến trong mơ cho bộ phim The Dream Hotel, lúc đó anh em làm phim ở Công ty BHD đã đùa nhau là đoàn phim quốc tế rất biết cách làm khó Minh Thuận - giám đốc casting nhẫn nại bậc nhất của xứ Đại Việt.
Giờ thì gương mặt “thư sinh” và hình mẫu của sự nhẫn nại ấy đã không chống chọi nổi với cơn bạo bệnh… Giới làm phim ở xứ Việt với "tính khí thất thường" biết bao giờ mới có được một con người hòa nhã giống như vậy.
Nghệ sĩ Việt đau buồn tới viếng Minh Thuận
Lễ viếng diễn viên - ca sĩ Minh Thuận được bắt đầu từ tối 18/9, sau khi linh cữu của anh được đưa từ bệnh viện về nhà riêng tại quận Tân Bình (TP. HCM).
Kể từ thời điểm này và trong suốt ngày hôm qua 19/9, rất đông gương mặt nổi tiếng của làng giải trí Việt đã tới đây để tiễn đưa Minh Thuận. Họ là Thành Lộc, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Xuân Lan, Minh Hằng, Noo Phước Thịnh…Dự kiến, lễ động quan và di quan sẽ được gia đình thực hiện vào lúc 5h30 sáng mai 21/9, sau đó đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.Theo di nguyện của Minh Thuận, toàn bộ số tiền phúng viếng sẽ được gia đình sử dụng vào mục đích từ thiện.
Châu Quang Phước
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên