Liveshow 2 The Remix 2016: ‘Thánh mưa’ Trung Quân bị loại vì… mưa

Thứ Hai, 11/01/2016 06:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù những bản ballad về mưa đã đưa Trung Quân trở thành “thánh mưa” nhưng tại The Remix năm nay, những cơn mưa đã không đem lại may mắn cho anh khi Trung Quân bị "out” ngay ở liveshow thứ 2 của chương trình này.

Trung Quân với phần thể hiện mash-up "Mưa phi trường/Mưa buồn" không thành công
Dù cuối chương trình Trung Quân có giãi bày rằng có vẻ những cuộc thi âm nhạc thường hay bỏ rơi anh và từ giờ trở đi chàng ca sĩ này quyết không tham gia bất cứ một cuộc thi nào nữa.
Nhưng lần này, tại The Remix, thật ra chẳng ai bỏ rơi chàng thí sinh có chất giọng mượt mà, êm ái này mà chính Trung Quân cùng ê kíp đã tự đánh rơi mình.
Ai cũng biết Trung Quân chỉ hợp với ballad và việc anh đến với The Remix sôi động và ồn ào đã tạo ngay sự mong chờ bởi rất có thể đó sẽ là một bất ngờ mới.  Điểm lại cả 2 liveshow đầu tiên, cái mới duy nhất mà Trung Quân mang lại là giúp cho công chúng thấy rằng, mình cũng biết vũ đạo. Còn giọng hát và thể loại nhạc mà anh trình diễn, lại là một sự thất vọng.
Trung Quân và ê kíp của mình là đội đầu tiên chia tay The Remix mùa 2
Cả 2 đêm thi Trung Quân chọn toàn bài mưa như một cách tạo ra chất riêng của mình. Và đây chính là cái bẫy mà Trung Quân và ê kíp đã tự giăng ra và lọt lưới. Tất cả những bài Quân chọn đều mang tính ballad với giai điệu rất đẹp và nói như giám khảo Võ Thiện Thanh “điều đó làm khó cho người hòa âm” bởi dù nhà sản xuất tài năng cỡ nào cũng sẽ khó có thể cho ra chất House/Disco hay Funky như chủ đề của đêm thi thứ 2 với vòng giai điệu đẹp và chậm như vậy.
Sự bất ngờ mà công chúng kỳ vọng vào Trung Quân cuối cùng thành thất vọng.
BTC không công bố số điểm mà Trung Quân nhận được nhưng người cạnh tranh với đội của anh ở suất “knock-out” là Hằng BingBoong thì có số điểm là 7.
Hằng BinhBoong chia sẻ với việc Trung Quân bị loại
Sở dĩ Hằng BingBoong chỉ có 7 điểm là do công chúng không bầu cho cô nhiều. Giám khảo cho 6 điểm còn công chúng “vote” cho cô đúng 1 điểm và điều này cũng cho thấy cô được giám khảo đêm qua đánh giá khá cao với phần trình diễn lại ca khúc Lady Marmalade nổi tiếng, rất cuốn hút với phần hòa âm sáng, có những cao trào bất ngờ.
Phần biểu diễn của Hằng BingBoong
Hằng BinhBoong và bộ đôi Emily - Hạnh Sino là một đối cực thú vị. Nếu tỉ lệ giám khảo/công chúng vote cho Hằng là 6/1 thì bộ đôi kia là 2/6, có nghĩa họ áp đảo về mặt công chúng.
Bộ đôi Emily và Hạnh Sino 
Thật ra phần biểu diễn của Emily & Hạnh Sino tốt hơn phần thi tuần trước của chính họ nhưng cho dù có phần phối khá sắc thì cả 2 giọng ca này chưa cho thấy chất của mình nằm ở chỗ nào khi điều quan trọnng nhất của hát đôi là bè phải đẹp thì chính họ lại hát cùng tông với nhau.
Nhưng may mắn là lực của công chúng đã mạnh hơn giám khảo và giúp cho bộ đôi này đi tiếp.
Sức mạnh của những phiếu bầu từ công chúng sẽ tiếp tục thấy thêm ở phần thi của đội Hương Tràm. Một lần nữa, sau đêm đầu tiên với bản cover Hello khá non nớt, thì đêm 2, Hương Tràm cover bài hit của Tiên Tiên, Giữ em đi. Cho dù thể hiện “sạch” hơn đêm trước nhưng Hương Tràm cho thấy cô và ê kíp có vấn đề trong cách chọn bài, phần hòa âm “đè” giọng hát của cô và ngay từ phần mở đầu, Hương Tràm đã không thể đóng giọng ở những quãng trầm.
Hương Tràm với ca khúc "Giữ em lại" và cuối cùng cô đã được giữ lại
Giám khảo dành cho Hương Tràm 4 điểm nhưng những tin nhắn đã “giữ” Hương Tràm thêm 7 điểm và đưa cô tiếp tục vào vòng 3.
Noo Phước Thịnh
Đêm thi thứ 2 của The Remix có phần sôi động và nhiều tín hiệu hơn đêm đầu tiên. Hai ngôi sao đang được dự đoán là sáng nhất của mùa này, là đội Noo Phước Thịnh và Hoàng Thùy Linh tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng với số điểm gần như tuyệt đối.
Hoàng Thùy Linh
Và nếu tuần nào họ cũng tuyệt như vậy thì The Remix chẳng còn bất ngờ gì để chờ đợi.
Bộ đôi JustaTee và Big Daddy
Nhưng cũng may là vẫn còn đó JustaTee & BigDaddy đang mang đến một cơn gió lạ, một cá tính âm nhạc chưa quen với nhiều người nhưng có đầy chất sáng tạo và quan trọng là họ cho thấy rõ cá tính âm nhạc của mình.
Ngô Kiến Huy biến thành sói trong ca khúc "Nupakachi"
Ngô Kiến Huy là một bất ngờ tiếp theo khi  anh thể hiện lại ca khúc Nupakachi (Hãy đợi đấy) của OnlyC rất hợp và đó gần như làsự lột xác của anh so với đêm đầu tiên. Và để biến phần biểu diễn thành tiết mục đáng nhớ nhất thì chính phần phối của Phúc Thiện mới là linh hồn khi bài hát phả đậm màu disco vui nhộn, tươi trẻ và tạo sự khác biệt hẳn với những đội khác khi đa phần đều hướng vào future house.
Ngô Kiến Huy gợi nhớ nhiều đến hình ảnh Isaac của năm ngoái khi mang đến sự tươi trẻ và nếu anh vẫn tiếp tục giữ được hình ảnh này thì có lẽ anh sẽ nhận được nhiều vote hơn.
Năm ngoái, ở những vòng đầu tiên, The Remix tạo ngay được chú ý với 2 ngôi sao: Isaac và Sơn Tùng.
Năm nay Ngô Kiến Huy phần nào tạo lại hình ảnh Isaac còn Sơn Tùng đang được thấy lại, cũng phần nào, ở Soobin Hoàng Sơn.
Soobin Hoàng Sơn
Phải đến đêm thứ 2 của cuộc thi năm nay Soobin mới cho thấy anh hoàn toàn có thể là một nhân tố bất ngờ khi cover Chuyện chàng cô đơn với đậm chất funky house. Cả phần phối của Rhymastic cũng đã đẩy giọng hát của Soobin được phô diễn ở những quãng đẹp nhất.
Sự ra đi của Trung Quân giúp cân bằng hơn về chất của cả 9 đội còn lại. Và đó sẽ là điều thú vị để chờ đợi vào liveshow 3 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần sau, 17/1 tại NTĐ Nguyễn Du (TP.HCM) và trực tiếp trên VTV3 từ 21h.
N.MẢnh: Thành Luân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight