Hứa Vĩ Văn hứa sẽ có được tình yêu trong năm nay

Thứ Năm, 16/07/2009 01:05 GMT+7

 “Sự thanh lịch, nhã nhặn là những điểm rất hấp dẫn với tôi. Tôi đang mơ ước mình may mắn hơn trong tình yêu. Và tôi tự hứa sẽ có được tình yêu trong năm nay. Nếu có, tôi sẽ đưa tình yêu của tôi đến Pháp trong dịp Valentine”, Hứa Vĩ Văn tâm sự.

* Nhiều người nói anh giống diễn viên Lục Nghị của Trung Quốc. Bản thân anh có thấy mình giống với “Gia Cát Lượng” của màn ảnh Trung Hoa?
Tôi có biết Lục Nghị vì đã xem phim nhiều. Tôi cũng mới biết nhiều người nói tôi hao hao giống Lục Nghị. Nhưng để vào vai Gia Cát Lượng mà Lục Nghị thể hiện trong phim Trung Quốc thì tôi thấy mình quá nhỏ bé, nếu được, tôi thích đóng một vai cổ trang trong phim Hồng Lâu Mộng hơn.
* Vẻ đẹp hài hoà của Lục Nghị thường hợp với những vai diễn cổ trang. Anh ấy được “tung hoành” với nền điện ảnh lớn nhất châu Á. Hẳn đó là niềm mơ ước của Hứa Vĩ Văn?
Tất nhiên rồi! Phim VN vốn đã hiếm kịch bản, kịch bản phim hay lại càng ít, nói chi đến phim cổ trang! Phim lịch sử là sở truờng của điện ảnh Trung Hoa. Tôi nói tiếng Hoa giỏi, nếu có phim hợp tác tôi sẽ chú ý để có cơ hội tham gia.
* Đóng phim đã lâu nhưng vẫn chưa tìm thấy một chỗ đứng xứng đáng cho mình, anh đặt kỳ vọng gì ở những dự án phim đang làm?
Tôi không trong mong bất kì điều gì, đặt ra cho mình những hy vọng và áp lực thì chỉ tự gây khó khăn cho mình thôi. Tôi đã từng trải qua những ngày tháng đó. Hiện tại, tôi cố gắng hết mình tập trung cho công việc. Xứng đáng hay không rồi sẽ được đền đáp. Được sống với nghề là điều tồn tại, con đường nghệ thuật là con đường dài, không thể chạy nước rút để về đích sớm.
* 30 tuổi chưa lập gia đình, sự nghiệp chưa đi đến đích, ở tuổi 30, anh thấy mình có được những gì?
Tôi không hiểu câu hỏi của bạn -“đến đích” là ở đâu. Tôi nghĩ, chỉ khi nào lên đến Thiên Đàng mới gọi là đến đích. Ai đó nghĩ rằng mình đến đích rồi thì chỉ còn con đường đi ngược lại thôi. Cuộc đời không bao giờ có gì gọi là đích đến cả, có chăng chỉ là phương hướng để chúng ta ngừng làm việc và lao động thôi. Riêng tôi, tôi vẫn làm việc để kiếm tiền, sống cho bản thân, nuôi bố mẹ già, “tay làm hàm nhai” đấy thôi!
* Vậy vì sự nghiệp còn chông chênh hay vì chưa tìm thấy cô gái của mình mà anh chưa tính đến hôn nhân?
Sự nghiệp tôi đã và vẫn đang làm việc với sự nỗ lực hết mình. Việc tìm được người yêu còn khó, nói chi đến hôn nhân. Tại sao bạn cứ thích nhắc đến hai chữ hôn nhân? Đối với bạn, hôn nhân là đích đến? Hôn nhân, tình yêu có liên quan quá nhiều đến sự nghịêp của tôi. Tôi vốn đã là nghệ sĩ, là người của công chúng, chứ không phải những ngành nghề khác như bác sĩ, kỹ sư… Mỗi người một quan niệm sống, một cách sống khác nhau. Miễn sao cảm thấy hài lòng là được. Vả lại, chắc gì ai thành đạt cũng phải có hôn nhân!
* Là vì đàn ông ở tuổi 30 như người ta vẫn ví như con ngựa rong chơi phải cần có một bến đỗ. Có vẻ như nhắc đến hôn nhân đã làm anh khó chịu?
Độc thân có nhiều loại lắm. Tôi tự thấy mình không phải là kiểu độc thân ngựa hoang, ngựa rong chơi. Theo cách nói văn hóa tiên tiến của các nước châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, thì độc thân là một mình làm nuôi thân, tận hưởng cuộc sống bên bạn bè, gia đình, mua sắm, du lịch... Gọi là Độc thân quý tộc. Chữ Quý tộc không bao hàm nghĩa con nhà quyền quý. Nếu là người văn hóa tiên tiến sẽ hiểu ngay, độc thân là lối sống thanh thản, thoải mái, không ràng buộc.

Không nhất thiết khi yêu phải hứa hẹn trăng thề, hay nhất thiết phải tiền tới hôn nhân để ràng buộc. Cuộc sống vẫn đâu vào đấy. Vì kinh tế độc lập và tự lập, vẫn sống vui đấy thôi. Không riêng nam giới, phụ nữ cũng có thể sống như thế, khi mình làm chủ được bản thân mình, hơn nữa, mình còn có gia đình, bạn bè...
* Xem ra anh tôn thờ chủ nghĩa độc thân?
Độc thân không có nghĩa là cô độc! Tôi có nhiều sự lựa chọn cho hiện tại, nhưng tôi vẫn sống độc thân vì tất cả vẫn chưa thể đi đến quyết định cuối cùng khi cả hai đối tượng chưa thỏa hiệp hay mở lời... Tôi chả tôn thờ bất cứ cái gì ngoài đạo đức và văn hóa con người tiên tiến trong xã hội ngày nay. Tôi độc thân là do số trời, tùy duyên thôi, tôi phó mặc cho trời. Nếu gặp được người nào đó đúng ý và hợp nhãn, biết đâu ngày mai tôi kết hôn. Nhà Phật gọi là tùy duyên, tạm thời tôi vẫn tìm kiếm cô gái của mình nhưng vẫn phải phụ thuộc vào hai chữ tùy duyên.
* Anh khó tính trong tình yêu?
Có lẽ vậy, tôi là người khó tính và khó tính trong văn hóa, trong tình yêu… Theo tôi, cái gì cũng có sự chừng mực và lịch sự tối thiểu trong văn hóa hiện đại, để dẫn đến những lạng mạn và nhu cầu khác trong tình cảm.

* Cô gái như thế nào sẽ khiến trái tim anh rung động?
Sự thanh lịch, nhã nhặn là những điểm rất hấp dẫn với tôi. Tôi đang mơ ước mình sẽ may mắn hơn trong tình yêu. Và tôi tự hứa sẽ có được tình yêu trong năm nay. Nếu có, tôi sẽ đưa tình yêu của tôi đến Pháp trong dịp Valentine. Thành phố ánh sáng ấy còn có tên thành phố tình yêu vĩnh cửu, đó là một điềm lành để tình yêu may mắn hơn. Tôi sẽ đưa tình yêu của mình đến Montmartre d'Aznavour và vườn hoa Luxembourg - đó là một trong 10 địa danh nổi tiếng trên thế giới mà các đôi tình nhân muốn đến nhất (theo bình chọn của báo điện tử Cyberpresse- Canada - PV).
Theo Dân Trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight