Hà Nội trong những giác quan

Thứ Bảy, 19/01/2019 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) Từ ngày 19/1 đến 20/1 tại Hà Nội diễn ra triển lãm "Hà Nội trong những giác quan" do câu lạc bộ Current Media RMIT Hanoi tổ chức.
Hà Nội trong mắt… Olivier Tessier

Hà Nội trong mắt… Olivier Tessier

Nói như Giáo sư Phan Huy Lê, một thành phố hội nhập cần có những công dân quốc tế thấu hiểu lịch sử và hồn cốt của nơi ấy. Olivier Tessier là một người như thế.
Trong triển lãm, các câu chuyện mang giá trị cốt lõi của Hà Nội sẽ được truyền tải đến người xem qua cảm nhận của những giác quan. Mùa đầu tiên của triển lãm được thực hiện xoay quanh chủ đề "niềm tin".
Đại diện ban tổ chức, chị Trương Quỳnh Trang (Trưởng ban thiết kế của câu lạc bộ Current RMIT Hanoi) cho biết: triển lãm này được truyền cảm hứng từ một giảng viên người nước ngoài đã sống tại thủ đô Hà Nội hơn 20 năm. Ông cho rằng vẻ đẹp tiềm ẩn của Hà Nội chính ở niềm tin. Người Hà Nội dễ dàng trao cho nhau một niềm tin trọn vẹn hay dành cho nhau một niềm thấu hiểu sâu sắc. Chính niềm tin vô điều kiện, khó diễn tả thành lời và ấm áp đã tạo nên các hình thức mới cho cuộc triển lãm.
Chú thích ảnh
Tác phẩm thứ ba trong số sáu câu chuyện được kể bằng mô hình giấy với các thiết bị hỗ trợ như dây cước, đèn và tai nghe - Nguồn ảnh: BTC
Sự kiện bao gồm bốn khu vực chính. Một là kể chuyện bằng mô hình giấy với các thiết bị hỗ trợ như dây cước, đèn và tai nghe. Hai là chiếu phim dương bản. Ba là bản đồ Hà Nội trên mặt bàn gỗ. Cuối cùng là "biểu đồ đánh giá niềm tin" của người đến tham dự đối với triển lãm.
Tại triển lãm, người xem được khuyến khích tạo nên Hà Nội bằng các câu chuyện của mình. Bản đồ thành phố này không gồm các tên phố, tên đường mà bằng các trải nghiệm về niềm tin vô điều kiện với những người ta gặp hàng ngày.
Chú thích ảnh
Bản đồ Hà Nội của niềm tin vào sự tử tế - Nguồn ảnh: BTC

Triển lãm mở cửa tự do tại AGOhub (12 Hòa Mã) từ  9 giờ ngày 19/1 đến 21 giờ ngày 20/1.
Nguyễn Thành
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight