Gala trao giải CEG Music Festival mùa thứ 5 – 2019

Thứ Ba, 20/08/2019 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/8/2019 vừa qua, chương trình Gala trao giải CEG Music Festival đã diễn ra tại Hội trường lớn A2 - Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình được thực hiện bởi Công ty Âm nhạc CEG, đồng phối hợp với: Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Angle Academy - Nghệ An, Piano Phượng Hồng – Hải Phòng, Bel Canto – Thái Nguyên…. Chương trình có sự tham dự của BGK: Vinh Khuất, Hazel Nguyễn, Nguyễn Lê Bình Anh, Lưu Đức Anh, Trần Bảo... cùng các bậc phụ huynh, thí sinh cùng đông đảo quý khán giả.
CEG Music Festival 2019 – không gian để các tài năng trẻ đánh thức khát vọng với âm nhạc

CEG Music Festival 2019 – không gian để các tài năng trẻ đánh thức khát vọng với âm nhạc

Quay trở lại sau 2 năm, CEG Music Festival 2019 chính thức được khởi động với 2 hạng mục: CEG Pop ( Dành cho những ai yêu nhạc trẻ) và CEG Classic ( Dành cho những ai yêu âm nhạc cổ điển).
Với chủ đề “ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG ÂM NHẠC”, CEG Music Festival 2019 đã để khán giả cùng đồng hành suốt một hành trình đầy cảm xúc, để khán giả tự tìm thấy câu trả lời và niềm tin cho chính mình về con đường âm nhạc mà thế hệ con trẻ đang theo đuổi.
Với tiêu chí khán giả là nhân vật chính, đến thưởng thức Gala trao giải CEG Music Festival 2019 không cần biết Đồ, Rê, Mi là gì, chỉ cần nghe và để bản năng làm tiếp phần còn lại, chương trình Gala đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với người xem.
Chú thích ảnh
Tiết mục mở đầu phần biểu diễn của các nhệ sỹ: Czerny arrangement for oiano 6 hands based on Mozart Opera Themes- Hazel Nguyễn, Nguyễn Lê Bình Anh, Trần Bảo- từ trái qua phải.
Gala được tổ chức nhằm tôn vinh những tài năng trẻ xuất sắc, có thành tích cao tại các bảng thi; là dịp hội ngộ để kể những câu chuyện có thật về nghị lực theo đuổi đam mê âm nhạc, làm nên những giá trị sống tốt đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng âm nhạc với thông điệp ý nghĩa: “Sống đam mê, sống lương thiện và sống nghị lực” bằng những trải nghiệm được rèn giũa qua âm nhạc.
Mỗi cá tính âm nhạc là những tấm gương nghị lực điển hình, biết đối diện và vượt qua những rào cản của bản thân để vươn lên trên con đường theo đuổi âm nhạc, đóng góp thông điệp sống tích cực cho cộng đồng.
Trong chương trình Gala trao giải CEG Music Festival 2019 được tổ chức tại Đại học Kinh tế Quốc dân, thông điệp của chương trình được truyền tải bằng những thủ pháp nghệ thuật sân khấu vô cùng độc đáo và ấn tượng.
Chú thích ảnh
Nhạc sỹ Nguyễn Cường- Trưởng BTC CEG Music Festival 2019 chia sẻ về thông điệp chương trình trong Gala ngày 17/8/2019
Sau vòng 2 - Toả sáng, BTC đã chọn ra những thí có điểm số cao nhất tham gia gala cùng với những nghệ sĩ là Giám khảo và khách mời:
Giải nhất hạng mục Classic Bảng A thuộc về em Trần Danh Hiếu- Hà Nội.
Ở Bảng B giải nhất thuộc về Nguyễn Thị Thanh Xuân - Nghệ An và một thí sinh ở Hà Nội- và Trần Đức Anh- Hà Nội.
Ở bảng C với giải nhất gọi tên Trần Quang Đạt- Hà Nội.
Tại Bảng D giải nhất gọi tên Võ Hà Phương Anh- Thí sinh đến từ piano Thanh Hà- Hà Nội.
Tại bảng E tiếp tục gọi tên một thí sinh Hà Nội đạt giải nhất- Đàm Vũ Nhật Minh.
Bảng F gọi tên giải nhất dành cho thí sinh Nguyễn Hải Anh- Hà Nội. Bảng E và F tại hạng mục Classic là hai bảng Competition dành cho các thí sinh đang học chuyên sâu cổ điển, lãng mạn. Bước ra từ sân khấu của CEG Music Festival 2019, các thí sinh sẽ có thêm một hành trang trên con đường học tập và rèn luyện của mình để càng thêm phần tự tin với những gì đang theo đuổi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tiết mục của những thí sinh có thành tích xuất sắc tại các bảng thi

Chú thích ảnh
Nhạc sỹ Vinh Khuất với sự trở lại cùng ca khúc “Quá lâu” và “Còn đây”
Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia hạng mục Classic
Tại hạng mục Pop, cơ cấu giải thưởng cũng hết sức phong phú và đa dạng. Tại hạng mục Pop solo, giải nhất gọi tên hai em Trần Việt Linh - một thí sinh Hà Nội, và Nguyễn Hữu Đạt- Nghệ An
Hạng mục dành cho ban nhạc, giải nhất thuộc về ban nhạc Gà con - đến từ Hải Phòng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
BTC và BGK, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ trao giải cho các thí sinh
Sau một mùa giải thành công, CEG Music Festival 2019 để lại trong khán giả không phải là những căng thẳng về giải thưởng, mà chính là cảm xúc. Những cảm xúc thăng hoa nhất đến từ những trái tim trong sáng nhất và cất lên những nốt nhạc rung cảm nhất. Những cảm xúc của ngày đầu non nớt chỉ có ở trên sân khấu của CEG Music Festival sẽ khó thể phai mờ trong mỗi tâm hồn thơ trẻ. Nơi đây là sân khấu để trưởng thành, nâng bước. Các em sẽ còn mang lại cho Việt Nam những huy chương, giải thưởng tầm cỡ quốc tế nhưng hãy không quên dùng tâm hồn lương thiện mà âm nhạc đã rèn giũa để lan tỏa những thông điệp yêu thương đến cộng đồng để biết thấu hiểu và sẻ chia với mọi người xung quanh.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight