'Diamond Show': Vì sao Mr Đàm 'chạy như ma đuổi'?

Chủ Nhật, 16/10/2016 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở quãng đầu của Diamond Show (diễn ra tối qua ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội) thì khán giả còn có thể nhớ đến bộ trang phục thứ 11 của Mr Đàm. Nhưng càng về cuối thì không đếm xuể. Mỗi bài hát anh lại thay một bộ. Đến nỗi chỉ vừa dứt nhạc là Mr Đàm lại phải chạy vội vào phía cánh gà để kịp thay trang phục.
Gần đây, ở đêm nhạc Diva Việt Nam, Hồng Nhung thay tới 6 bộ váy áo đã khiến khán giả sửng sốt. Nhưng đấy là khi có các "đàn em" hát thay "đàn chị". Còn Đàm Vĩnh Hưng thì không, kể cả ở liên khúc thì anh cũng vẫn đổi trang phục, ít ra là một tấm khăn choàng, áo khoác...

Đàm Vĩnh Hưng liên tục thay trang phục
Có lẽ chưa khi nào khán giả chứng kiến cảnh nghệ sĩ chạy nhanh như thế, thậm chí có lần Mr Đàm suýt ngã khi chạy trên bậc thang, chỉ để thay trang phục. Rõ ràng, Mr Đàm cực kỳ chú trọng "phần nhìn".

Chiếc giường và các đạo cụ lơ lửng trên sân khấu
Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng vội vã mà cả các vũ công, nhân viên hậu đài đều... "chạy như ma đuổi". Hàng chục vũ công liên tục phải thay những bộ trang phục cầu kỳ. Những món đạo cụ lớn nhỏ, từ chiếc giường sắt treo lơ lửng đến hoa hồng tự nở..., đều phải di chuyển bằng tay ra sân khấu...

Hoa hồng tự nở trong phần song ca "Triệu đóa hồng" của Đàm Vĩnh Hưng - Hồng Ngọc

Màn minh họa không hoàn toàn ăn nhập với nội dung ca khúc, nhưng "đã mắt"

Nhưng bù lại thì khán giả "đã mắt" với sân khấu, cảnh trí và những màn nhảy múa sôi động, từ vũ đại latin đến nhào lộn, đánh đấm... trên sân khấu. Còn về dàn dựng, đạo diễn Trần Vi Mỹ sử dụng hợp lý các công nghệ, thủ thuật như trình chiếu mapping; laser; màn gouze hiệu ứng ảo…tạo hiệu quả về sân khấu.
Có điều, lúc đầu khán giả còn cố thắc mắc: vì sao hát thế này, sao lại múa thế kia. Nhưng sau thì phần đông họ bằng lòng với việc nhiều phần minh họa không liên quan tới lời ca khúc vì họ bị "phần nhìn" cuốn hút. Mr Đàm hát liên tục hơn 20 ca khúc và nhảy "cực sung". Sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng, Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ, Hồng Ngọc, Bảo Anh cũng làm cho chương trình thêm phong phú.

Diamond Show "ngốn" ê kíp hàng trăm người
Âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng trong "Diamond Show" có thể không làm thỏa mãn nhiều khán giả khó tính. Anh hát lại những bản tình ca ở tập niên 1980 - 1990. Những ca khúc nhạc ngoại, lời Việt khá quen thuộc với khán giả. Các bài hát quốc tế được chọn cũng đều không xa lạ. Tuy nhiên, vì dùng nhạc thu sẵn nên "phần nghe" chưa thực sự "đã tai" nếu so với "phần nhìn".
Hoàng Lê. Ảnh: NVCC

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight