Di Li: 'Mỗi dịp Halloween sẽ ra một cuốn trinh thám kinh dị'

Thứ Hai, 26/10/2015 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ nhà văn ra mắt tập truyện ngắn trinh thám kinh dị “Khách lạ và người lái taxi” trong một buổi gặp gỡ của câu lạc bộ những người thích truyện trinh thám, nhân sắp đến một ngày lễ mà cô yêu thích, Halloween.
Buổi ra mắt diễn ra tại Booksquare, Hà Nội hôm 25/10. Khách lạ và người lái taxi (NXB Dân trí và Bách Việt) là tập hợp những truyện ngắn Di Li viết rải rác trong hơn 10 năm nay nhưng chưa in thành sách.
Nhà văn Di Li (áo đỏ) cùng độc giả trong buổi ra mắt sách
Đây không phải là những sáng tác mới của nữ nhà văn. Theo chị, truyện ngắn cũng không còn là thể loại thịnh hành trong văn chương hiện nay. Quan sát thị trường sách trong  và ngoài nước, Di Li nhận thấy thể loại chủ đạo vẫn là tiểu thuyết.
“Người ta thích đọc tiểu thuyết trinh thám hơn là truyện ngắn trinh thám, thích đọc tiểu thuyết lãng mạn hơn là truyện ngắn lãng mạn, thích đọc tiểu thuyết lịch sử hơn là truyện ngắn lịch sử” – Di Li nói với Thể thao & Văn hóa.
“Vì vậy, sau cuốn Khách lạ và người lái taxi, tôi sẽ không viết truyện ngắn nữa. Thay vào đó, mỗi năm vào dịp Halloween, tôi sẽ cố gắng ra được một cuốn tiểu thuyết trinh thám kinh dị”.
Bìa cuốn "Khách lạ và người lái taxi"
Quan điểm của Di Li luôn là nhà văn phải biết chiều độc giả. “Chiều độc giả chẳng có gì xấu nếu tác phẩm của mình vẫn đạt chất lượng” – chị nói – “Hơn nữa, nếu độc giả thích đọc tiểu thuyết hơn truyện ngắn thì đó là điều tốt và cần khích lệ”.
Khách lạ và người lái taxi tập hợp những câu chuyện nhuốm màu sắc liêu trai, kỳ dị, được kể bằng giọng văn nhuần nhuyễn. Dù viết rất nhiều dòng sách (trinh thám, du ký, kỹ năng, truyền thông...) nhưng Di Li vẫn nổi tiếng là một tác giả trinh thám kinh dị ăn khách với các tiểu thuyết Trại hoa đỏCâu lạc bộ số 7.
Nha Đam

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight