BTC Hoa hậu Việt Nam lý giải việc 'thẳng tay' loại thí sinh làm 8 răng sứ

Thứ Tư, 10/08/2016 17:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi báo điện tử Thể thao & Văn hóa thông tin về phản ứng của thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là Nguyễn Thị Thành vì bị loại khỏi vòng chung kết, BTC đã có thông báo chính thức lý giải việc loại thí sinh vì đã cải thiện vẻ đẹp tự nhiên.
Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 thực hiện việc kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi và phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng. BTC đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.
Sáng 10/8/2016, BTC đã họp nhận định và quyết định: Đối với thí sinh Trần Thị Thùy Trang, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinhTrần Thị Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Việc làm này tạo vẻ đẹp nhân tạo cho hàm răng và vi phạm Thể lệ của cuộc thi được công bố rộng rãi là thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên”.
Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện Ban Tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng.
Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm Thể lệ cuộc thi
Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng Chung kết.
Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi.
Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC là: Trước khi dự thi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, trong khi làm việc tại một công ty, thí sinh đã bị ngã đập miệng vào thành cầu thang bộ gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác, được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng và đã được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ. 
Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên. Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).
Do đó, tổ công tác và BTC không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.
Chính vì thế, BTC kết luận: "Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi.
Do đó Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016".
Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi VCK từ 12h ngày 10/8/2016
Cho biết thêm về quan điểm xử lý các vấn đề của Hoa hậu Việt Nam 2016, BTC khẳng định: "Thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam cần đáp ứng các quy định của pháp luật Nhà nước, các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước, Thể lệ và quy định của cuộc thi.
BTC sẽ tiến hành việc kiểm tra hồ sơ, đặc điểm nhân trắc của thí sinh qua nhiều vòng và ở bất kỳ thời điểm nào của cuộc thi nếu thấy cần thiết.
Mọi vi phạm các quy định như ở mục 1 đều được xem xét xử lý bất kể ở thời điểm nào của cuộc thi theo nguyên tắc đã phát hiện là phải xử lý bằng biện pháp có lý, có tình và nhân văn.
Mọi thông tin tiêu cực về thí sinh đều được BTC tiếp nhận và tìm cách xác minh trong khả năng của mình".
Như vậy, hy vọng, với sự thẳng thắn và quyết liệt, thời gian tới BTC cũng sẽ trả lời công luận thông tin liên quan tới thí sinh Ngọc Trân từng "thi chui" như một số thông tin đã phản ánh gần đây.
H.L

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi