Bế mạc Festival Huế 2016: Ấn tượng với sắc màu văn hóa hội tụ

Thứ Năm, 05/05/2016 12:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 6 ngày chính thức diễn ra, Festival Huế lần thứ 9 - 2016 - nơi hội tụ và tôn vinh văn hóa của nhiều vùng miền, nhiều quốc gia trên thế giới - đã đi đến hồi kết vào tối qua (4/5).  
Tại đêm bế mạc với chủ đề Huế mãi trọn tình diễn ra tại Quảng trường Ngọ Môn, bên cạnh các tiết mục như Huế ngời sáng tương lai, Yến thắm đưa chàng về dinh, Trúc xinh sân đình, Hò giã gạo, Đối đáp ân tình, Việt Nam ơi, Huế! Mời bạn về thăm... công chúng còn được thưởng thức các tiết mục đến từ các đoàn biểu diễn quốc tế như múa quạt “Buchaechum” Hàn Quốc, múa Soorya Vandana Sri Lanka, múa Niềm tự hào của người Mông Cổ... đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách với những sắc màu văn hóa của nhiều quốc gia hội tụ.

Tiết mục "Huế Festival – Hẹn gặp lại” và màn pháo hoa giã từ Festival Huế 2016

Với những lời ca đầy lưu luyến trong bài hát Huế Festival - Hẹn gặp lại cùng màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời như một thông điệp giã từ đầy luyến tiếc mà Festival Huế 2016 muốn gửi đến toàn thể người dân, du khách và đặc biệt là 17 nước tham dự Festival lần này, đồng thời hứa hẹn sẽ gặp lại vào Festival Huế 2018.  
Hoàng Yến
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight