Ấn hành cuốn sách "Trần Văn Giàu - Dấu ấn trăm năm"

Thứ Năm, 27/12/2012 07:09 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - NXB Trẻ vừa ấn hành cuốn sách Trần Văn Giàu - Dấu ấn trăm năm dày hơn 400 trang, với các bài viết của hơn 30 học giả, nhà nghiên cứu về nhà cách mạng, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động, GS Trần Văn Giàu (1911 - 2010).
Đó là các bài viết của GS Vũ Khiêu, Đinh Xuân Lâm, Phan Huy Lê, Trần Quốc Vượng, Dương Đình Thảo, Dương Trung Quốc, Tô Bửu Giám, Trần Thanh Đạm...

Trần Văn Giàu - Dấu ấn trăm năm cung cấp nhiều thông tin quý giá về cuộc đời và sự nghiệp của GS Trần Văn Giàu. Ví như thần tượng thời trẻ của Trần Văn Giàu chính là nhà cách mạng Nguyễn An Ninh. GS Trần Văn Giàu từng bộc bạch: “Anh Ninh đã căn dặn rằng làm thanh niên phải biết ước mơ. Và ước mơ đó, tôi còn nhớ mãi lời anh Ninh dùng, là phải ước mơ siêu nhân...”. GS Trần Văn Giàu đã trải nghiệm ước mơ đó như lời dặn của nhà cách mạng Nguyễn An Ninh bằng cả cuộc đời, sống trọn 100 năm với sứ mạng của một nhà cách mạng, nhà giáo, nhà nghiên cứu mà tài năng và nhân cách ông đã là siêu nhân trong sự ngưỡng mộ và yêu quý của nhiều người.
T.Kiều
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight