Vĩnh Thụy & những lời đồn về Hoa hậu Thùy Lâm

Thứ Hai, 15/06/2009 22:39 GMT+7

Có chiều cao lý tưởng - 1m85, cộng với nét điển trai của người mang ba dòng máu Việt-Hoa-Pháp, Vĩnh Thụy được ví như một cơn gió lạ trong làng thời trang cách đây 2 năm. 

Tuy nhiên ngay sau đó anh chia tay với nghề người mẫu và sau một thời gian dài, nay anh mới trở lại với sàn diễn. Vĩnh Thụy trò chuyện với chúng tôi.
Không ai lựa chọn được bố mẹ cho mình
* Tôi tò mò muốn biết lý do vì sao anh lại bỏ nghề người mẫu khi đang là gương mặt gây được sự chú ý lúc đó?
Siêu mẫu Vĩnh Thụy 
Lúc đó Thụy còn trẻ nên có rất nhiều dự định và muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, để xem ngoài việc ông trời cho mình một hình dáng như vậy thì mình còn có khả năng nào. Trong vòng 2 năm Thụy muốn thử xem mình có tài và có thích kinh doanh thật sự hay không.
* Việc “thử” đó có thành công như mong đợi?
Thụy kinh doanh các loại điện thoại cao cấp và hiếm tại VN. Khi đó Thụy mới chỉ 18 tuổi, còn quá trẻ nhưng may mắn là qua 2 năm buôn bán không lỗ, lại học hỏi được nhiều kinh nghiệm, cách quản lý, được va chạm, tiếp xúc với nhiều điều trong thương trường.
* Không lỗ, lại học hỏi được nhiều, vậy tại sao anh lại trở lại với nghề người mẫu?
Khi công việc kinh doanh đã ổn định, đã đâu vào đấy, Thụy giao việc lại cho những cộng sự của mình để theo đuổi những đam mê và ước mơ nghệ thuật. Hơn nữa, với thời gian Thụy thấy mình chín chắn hơn và nỗi nhớ nghề ngày càng mãnh liệt hơn. Khi bước chân vào nghề, Thụy mới chỉ 17 tuổi, đi diễn bằng một tình yêu mới, với sự tò mò khám phá cái mới, cái lạ của công việc mình chưa từng làm trước đó… Giờ đây Thụy quay trở lại với tham vọng sẽ tiến xa hơn trong nghiệp người mẫu để có thể sánh vai với người mẫu quốc tế. Để làm được điều đó, Thụy phải tự khẳng định tại chính đất nước của mình và phải có một danh hiệu nào đó.
* Anh từng tâm sự thời trang khiến cho anh cân bằng với cuộc sống, quan niệm đó giờ có thay đổi?
Vẫn vậy. Thời trang không chỉ là để cân bằng cuộc sống mà còn là sự đam mê, là ước mơ để Thụy theo đuổi để còn thực hiện được muôn vàn ước mơ khác của mình. Nếu như nổi tiếng và có được những cơ hội tốt để làm cho cuộc sống của mình cùng những người thân trở nên tốt đẹp hơn nữa thì càng tuyệt vời. Với Thụy, thời trang và nghề người mẫu đang quan trọng hơn tất cả.
* Nhiều người mẫu Việt mong có cơ hội để ra nước ngoài làm việc. Còn anh thì ngược lại, chọn quê hương để khởi nghiệp người mẫu của mình. Nhưng khi đã có chút ít thành công, tự tin hơn với nghề và có dịp trở lại Pháp sao anh không thử tìm kiếm cơ hội ở đó?
Không phủ nhận cơ hội để sang nước ngoài làm việc là niềm mong ước của nhiều người mẫu. Nhưng Thụy lại nghĩ rằng không có gì bằng được yêu mến ngay tại chính mảnh đất nơi mình sinh ra. Thụy cũng hy vọng được quay trở lại Pháp nhưng chỉ để có cơ hội so sánh người mẫu Việt với người mẫu quốc tế. Thụy đang nỗ lực cố gắng cho bản thân, để khẳng định mình và để cho bạn bè nước ngoài cũng thấy người mẫu Việt Nam hiện giờ cũng không hề thua kém gì so với các bạn nước ngoài.
* Giờ trở lại với cuộc thi siêu mẫu, anh được không ít người kỳ vọng. Nhưng bên cạnh đó, nhiều người trong giới “đố kỵ” vì anh quá may mắn khi được thừa hưởng một nét đẹp pha trộn giữa phương Đông và phương Tây như thế?
Thụy không biết về những điều đó. Nhưng chắc chắn không ai lựa chọn được bố mẹ cho mình. Thụy thấy mình may mắn vì tuy là người châu Á nhưng lại được thừa hưởng tới 3 dòng máu từ những người thân trong gia đình. Thụy thật sự phải cảm ơn mẹ, người sinh ra và nuôi nấng Thụy nên người.
Chỉ là tin đồn thôi
* Sau khi Hoa hậu Thùy Lâm đăng quang, trên mạng xuất hiện rất nhiều hình ảnh của anh và cô ấy khá nhạy cảm? Người ta đồn anh là bạn trai của hoa hậu?
Mọi người cũng hỏi Thụy nhiều về điều đó. Tuy nhiên trên thực tế thì Thùy Lâm và Thụy chơi thân với nhau từ nhỏ, gia đình hai đứa cũng biết nhau nên đi đâu cũng đi chung với nhau. Thùy Lâm lớn hơn Thụy một tuổi và Thụy cũng luôn coi Thùy Lâm như một người chị. Người ta bắt gặp hai đứa đi tập, đi ăn uống, đi chơi chung, chở nhau trên cùng một xe cũng là chuyện bình thường. Nếu có người nghĩ hai đứa là người yêu của nhau thì Thụy cũng không biết giải thích như thế nào.
* Thế nhưng sau khi Thùy Lâm đăng quang, tình bạn giữa hai người dường như không còn?
Thú thật là sau khi Thùy Lâm đăng quang thì cô ấy cũng không còn rảnh rỗi như trước. Thấy Thùy Lâm nhiều công việc bận bịu thì Thụy cũng lo kiếm việc làm. Thấy “bà chị” có công việc tốt, bận rộn như vậy thì “thằng em” không thể ở không được. Thời gian hai chị em đi chơi chung ít lại, hoa hậu mà đi chơi rông hay tụ tập thì cũng không hay.
* Nhưng khó phủ nhận nhờ những tấm ảnh và những tin đồn đó khiến cho Thụy trở nên nổi tiếng hơn?
Tin đồn vẫn chỉ là tin đồn thôi. Thụy hay Lâm khó có thể đi giải thích với mọi người được. Thụy mong rằng người ta nhắc đến Vĩnh Thụy với tư cách một người mẫu chứ không phải vì những đồn đại là bạn trai của một hoa hậu.
* Hiện ngoài việc tham dự cuộc thi Siêu mẫu VN, anh còn những dự án nào khác không?
Có chứ. Con người Thụy luôn luôn đặt công việc lên trên hết. Sau cuộc thi, Thụy đã nhận lời tham gia một vài bộ phim nhưng chưa thể tiết lộ… Đây là “bí mật quân sự”. Khi được phép Thụy sẽ sớm tiết lộ.
* Nhân nói đến phim ảnh. Được biết mới đây anh đã tham gia bộ phim Chuyện tình đảo ngọc trong vai một ngư phủ. Nhiều người tò mò muốn biết một chàng người mẫu “Tây” như anh, lại từng sống ở nước ngoài trong thời gian dài sẽ vào vai đó như thế nào?
Anh chàng trong phim do Thụy thủ vai có tên là Biển, cùng với hai người bạn thân là Yến (Kim Tuyến) và Sứa (Hiếu Hiền) chơi với nhau từ nhỏ tới lớn. Khi lớn lên, câu chuyện bắt đầu khi Yến đi tìm cha mình… Biển yêu Yến nên đi theo và bảo vệ cho cô ấy. Vai diễn khá khó vì Thụy chưa bao giờ vào vai người nghèo khổ, một người hoàn toàn khác với Thụy bên ngoài như vậy. Biển là một người nghèo, mồ côi, làm ngư dân từ nhỏ nên đen đúa còn Thụy lại rất trắng. Để nhập vai, Thụy đã ra Nha Trang trước một tháng để phơi nắng cho da đen đi và tranh thủ quan sát, học cách ngư dân giặt lưới, phơi lưới… Bộ phim sẽ được phát sóng vào tháng 7 tới để xem anh chàng “Tây” này vào vai như thế nào nhé?
* Anh có kỷ niệm như thế nào với đoàn làm phim, với bạn diễn và những cảnh trên trường quay?
Cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm. Thụy nhớ nhất là khi đoàn phim dắt nhau ra Nha Trang để quay phim thì gặp cơn bão lớn. 6 giờ sáng cả đoàn phim dậy. Ăn sáng xong ngồi đợi tạnh mưa mới ra để quay phim nhưng ngày qua ngày, ăn sáng xong rồi nói chuyện với nhau, hát ca rồi lại ăn trưa, hát ca rồi ăn tối rồi lại ngủ. Suốt nửa tháng chỉ quay được mấy phân đoạn thì đoàn phải rút về…
 
Theo Thanh Niên
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất