Trần Ngọc Liên ngày ấy – bây giờ

Thứ Hai, 06/07/2009 16:49 GMT+7

(TT&VH Online) - Hơn 20 năm trước, Trần Ngọc Liên là mỹ nhân hàng đầu của đài truyền hình TVB. Cô nổi tiếng trong ngoài nước với các phim võ hiệp cổ trang. Nàng ngọc nữ ngày nào khiến Châu Nhuận Phát phải tự tử vì yêu hiện giờ ra sao?
Trần Ngọc Liên
Vào thập niên 80, ngọc nữ Trần Ngọc Liên là gương mặt được công chúng ái mộ. Ngày đó các phương tiện thông tin đại chúng đâu có được như bây giờ, nếu không chắc hẳn số lượng fan của cô hùng hậu chẳng kém gì Dương Thừa Lâm, Trần Kiều Ân hay Lâm Y Thần – top những diễn viên thần tượng hiện nay. Trần Ngọc Liên sinh năm 1960, học võ từ thủa nhỏ, tốt nghiệp trung học cô đăng ký khóa đào tạo diễn xuất của đài truyền hình TVB và sau đó trở thành diễn viên chính thức của đài.
 
Năm 1977, Trần Ngọc Liên đóng bộ phim đầu tiên Cô gái đồ long và bắt đầu nổi danh từ vai Tiểu Siêu trong phim này. Thập niên 80 là quãng thời gian “hưng thịnh” nhất của Trần Ngọc Liên. Cô là mỹ nhân của rất nhiều phim cổ trang như: Tuyệt đại song kiều, Thiên long bát bộ (Lục mạch thần kiếm); Thập tam thái bảo; Thần điêu đại hiệp; Anh hùng xạ điêu... Đặc biệt trong đó phải nhắc tới vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, phim này cô diễn cùng với Lưu Đức Hoa vào năm 1982. Khi đó cả Trần Ngọc Liên và Lưu Đức Hoa đều còn rất trẻ, từ nhân vật Tiểu Long Nữ - Dương Quá họ nhanh chóng trở thành cặp đôi được yêu thích trong làng điện ảnh Hong Kong lúc bấy giờ.
Đến năm 1984, người ta không còn gọi Trần Ngọc Liên là Tiểu Long Nữ nữa mà thay vào đó là “tiểu Đông Tà” Hoàng Dung. Trần Ngọc Liên một lần nữa thành công với vai diễn mới trong Võ lâm ngũ bá bên cạnh “chàng khờ” Quách Tỉnh do Huỳnh Văn Hào đóng. Sau này, mỗi lần dựng lại Thần Điêu đại hiệp hay Anh hùng xạ điêu các nữ diễn viên như: Chu Ân; Lý Nhược Đồng; Phạm Văn Phương; Châu Tấn hay Lưu Diệc Phi thường bị người ta đưa ra để đối sánh với hình tượng của Trần Ngọc Liên thuở nào. Điều đó cho thấy các vai diễn của Trần Ngọc Liên vẫn có một sức sống mãnh liệt trong lòng khán giả ái mộ.
Trần Ngọc Liên - Lưu Đức Hoa trong phim Thần điêu đại hiệp
Khi đang ở đỉnh cao danh vọng, Trần Ngọc Liên kết hôn với một thương gia Hoa kiều và theo chồng sang nước ngoài định cư. Thi thoảng cô cũng trở về Hong Kong tham gia một vài vai diễn cùng các hoạt động từ thiện. Tới năm 1992, hôn nhân của Trần Ngọc Liên đổ vỡ, cô quay về HK tiếp tục đóng các bộ phim như Hào môn (ATV), Người Hùng (TVB), và Yêu đến tận cùng (TVB). Sau đó cô tạm ngừng đóng phim để tập trung vào kinh doanh. Năm 2008, người xem lại một lần nữa gặp lại cô trong phim truyền hình Catch me now dài 20 tập của đài TVB cùng với các diễn viên như: Lưu Tùng Nhân, Mã Đức Chung, Trần Mẫn Chi...
Huỳnh Văn Hào (Quách Tỉnh) và Trần Ngọc Liên (Hoàng Dung)
trong phim Võ lâm ngũ bá
Trần Ngọc Liên từng là người đẹp có biết bao chàng trai theo đuổi, trong đó phải nhắc tới Châu Nhuận Phát. Câu chuyện Châu Nhuận Phát vì quá yêu Trần Ngọc Liên mà tự tử có lẽ ai cũng biết. Lý do vì sao chuyện tình của họ không thành thuộc về chuyện riêng tư của riêng hai người. Trong tình cảm không nên trách cứ lỗi tại ai, mọi việc đã là số phận, giờ Châu Nhuận Phát vang danh tại Hollywood, yên bề gia thất bên cạnh vợ con. Còn Trần Ngọc Liên, cô ít lui tới làng giải trí, kể từ sau khi ly hôn đến giờ Trần Ngọc Liên không tái hôn. Cô sống kín kẽ trong tình cảm.

Trần Ngọc Liên (phải) trong ngày 05/7/2009
Ngày hôm qua (05/7/2009), Trần Ngọc Liên xuất hiện trong buổi khai trương cửa hàng của người bạn thân Mã Lợi Á. Trò chuyên với báo chí Trần Ngọc Liên tỏ hài lòng với cuộc sống độc thân tại Thượng Hải và cho biết hiện giờ cô tập trung toàn bộ tâm trí vào công việc kinh doanh nhà hàng.
Hiền Thương (Tổng hợp)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất