Tác giả bộ truyện 'Chú Thoòng' qua đời

Thứ Tư, 04/01/2017 06:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vương Gia Hy, tác giả của bộ truyện tranh Chú Thoòng nổi tiếng châu Á, đã qua đời vì tuổi cao sức yếu.
Công ty xuất bản bộ truyện tranh Chú Thoòng (tên tiếng Anh là Old Master Q) thông báo, tác giả từ trần hôm 1/1 vì tuổi già, hưởng thọ 93 tuổi.
Chú Thoòng là tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Vương Gia Hy. Với nội dung miêu tả dí dỏm nhưng đả kích sâu cay và động tới nhiều chủ đề, từ công việc tới các chi tiết nhỏ trong đời sống thường ngày, bộ truyện được độc giả tại nhiều quốc gia yêu thích sau khi được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Cố tác giả Vương Gia Hy. Ảnh: Channel News Asia
"Cuộc sống của tôi cũng giống như cuốn truyện tranh, tôi sẽ khiến Chú Thoòng đi vào lòng độc giả nhiều nhất có thể" - tác giả họ Vương từng chia sẻ, theo OMQ Comics.

Một bức vẽ trong bộ truyện "Chú Thoòng". Ảnh: CNN
Vương Gia Hy bắt đầu sáng tác loạt truyện này trong những năm 1960, dưới bút danh Vương Trạch, tên của con trai cả của ông.
Họa sĩ truyện tranh sinh ra tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đại lục nhưng chuyển đến Hong Kong vào năm 1956. Ông đã vẽ tranh cho các nhà truyền giáo một thời gian trước khi bắt tay vào thực hiện tác phẩm để đời.
Duy An
Theo Straitstimes
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất