Sống chậm với 'ngôn tình' của nhà báo Quỳnh Hương

Thứ Năm, 12/01/2017 17:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trái tim đàn bà - cuốn tản văn được gọi là "ngôn tình" của nhà báo Quỳnh Hương vừa chính thức ra mắt bạn đọc từ hôm nay, 12/1 trên kệ sách toàn quốc.
Kể từ năm 2014, là người khởi sự và giữ chuyên mục Ngọn Lửa Nhỏ trên báo Phụ Nữ TP HCM thứ Hai hàng tuần - nơi tập hợp những bài viết của cuốn tản văn, Nguyễn Quỳnh Hương cho biết Trái tim đàn bà ra đời như một góc nhỏ của sống chậm, tình yêu thương, quay về những giá trị tự nhiên và nhân bản, tôn trọng và nâng niu khác biệt của mỗi cá nhân.
"Ở đó là những thủ thỉ như cách chúng ta ngồi bên cạnh người thân thiết của mình. Một cuộc trò chuyện bên cốc trà buổi sáng, có thể chỉ là độc thoại, và ta được tin rằng có người đang thích thú lắng nghe mình nói, và khi đứng dậy ta thấy yêu cuộc sống này hơn.
Cũng vì thế, khi ra mắt bằng sách, cái tên nghe có vẻ hơi “ngôn tình” của quyển sách hóa ra lại cực kỳ thật thà. Thôi thì, từ cái góc nồng ấm của một trái tim đàn bà, mình nhìn cuộc đời vậy…" – nhà văn, nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương chia sẻ.

Nhà văn, nhà báo Quỳnh Hương
Đọc Trái tim đàn bà sẽ thấy Nguyễn Quỳnh Hương luận bàn về cuộc sống ở nhiều đề tài, nảy sinh trong những mối quan hệ gia đình, xã hội, các vấn đề của đời sống, bằng những câu chuyện giản dị. Và mạch cảm xúc của tác phẩm được chị dẫn dắt chính là tình yêu thương gia đình và cuộc sống.
Song, hơn cả, điều mà nhà văn, nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương mong muốn đem đến cho cuốn sách này, từ tâm huyết và sự ấp ủ dành tặng độc giả, đó là “như điều an ủi, như một bàn tay nắm, như lòng biết ơn, như chút hơi ấm – mà chúng ta có thể đền đáp cho đời sống quá đỗi cảm động và kỳ diệu này!”.

Cầm "Trái tim đàn bà” trên tay, độc giả còn được cảm nhận vẻ đẹp từ hình thức của cuốn tản văn khi sách được thiết kế như một cuốn Art book, với một “nhịp kể” khác là những bức tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình.
Yến Thảo

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất