Rạp Công Nhân chính thức đi vào hoạt động

Thứ Bảy, 02/10/2010 12:59 GMT+7

(TT&VH Online) - Sáng 2/10, tại Rạp Công Nhân, số 42 Tràng Tiền, Sở Xây dựng Hà Nội cùng Nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội cho công trình này.

>> Chuyên đề: Nhật ký Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Đến tham dự buổi Lễ có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Phí Thái Bình.

Hòa cùng không khí Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, đây là một trong số các công trình văn hóa quan trọng của Hà Nội.

Sau nhiều khó khăn trong quá trình thi công do vị trí của Rạp Công Nhân nằm ở trung tâm và không thể thi công vào ban ngày, với sự cố gắng không ngừng nghỉ của các công nhân xây dựng, Rạp Công Nhân đã hoàn thành vừa kịp chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long.


Cắt băng khánh thành Rạp Công Nhân chính thức đi vào hoạt động
Trên thực tế, Rạp Công Nhân được người Pháp xây dựng từ năm 1917 trong phạm vi khu đất có diện tích hơn 1.000m2 trên phố Tràng Tiền. Đầu tiên rạp có tên là rạp chiếu phim Eden. Cái tên Rạp Công Nhân chỉ chính thức xuất hiện sau khi giải phóng Thủ đô Hà Nội.

Tuy nhiên, trước sự đổi mới ngày càng nhanh của xã hội và sự ra đời của những rạp mới, rạp Công Nhân đã không còn đủ tiêu chuẩn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của công chúng. Để khắc phục thực trạng trên, vào ngày 22-10-2007, Sở VH&TT Hà Nội đã chính thức tuyên bố khởi công xây dựng rạp Công Nhân tại địa điểm 42 Tràng Tiền nhằm cải tạo, nâng cấp Rạp Công Nhân hiện đại hơn đồng thời cũng là ngôi nhà mới của các nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội.

Với diện tích mặt bằng 1.000m2, hơn 4.000 m2 xây dựng, phòng khán giả có sức chứa trên 500 ghế ngồi, một sân khấu lớn và một số phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại không thua các rạp khác trên địa bàn thành phố.


Rạp Công Nhân cũng chính thức được gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội
"Với trang thiết bị hiện đại có thể chứa được số lượng lớn khán giả, Rạp Công Nhân sẽ là một trong những địa điểm giải trí thu hút người dân trên địa bàn thành phố. Rạp Công Nhân được khánh thành đúng vào ngày hôm nay, là món quà nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa chào mừng Thủ đô Hà Nội tròn nghìn năm tuổi”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình phát biểu tại buổi Lễ khánh thành Rạp Công Nhân.

Theo ghi nhận, buổi Lễ đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân trong khu vực. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng tắc đường vì diễn ra buổi Lễ đã có sự can thiệp kịp thời của lực lượng cảnh sát giao thông.


Vũ Ngọc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight