Nhà hát Bolshoi dừng ra mắt vở ballet vì vụ tạt axít

Chủ Nhật, 03/02/2013 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà hát ballet Bolshoi của Nga đã tạm dừng hoạt động biểu diễn ra mắt vở The Rite of Spring của Igor Stravinsky, một trong những vở ballet được trông đợi nhất năm, sau khi xảy ra vụ tạt axít vào Giám đốc nghệ thuật Sergei Filin.
Bolshoi đã xây dựng lại vở The Rite of Spring và còn mời biên đạo múa người Anh Wayne McGregor tham gia làm mới tác phẩm kinh điển của Stravinsky. Theo kế hoạch, vở ballet được làm mới này sẽ có buổi trình diễn ra mắt vào cuối tháng 3, trong một liên hoan mừng 100 năm ngày ra mắt vở The Rite of Spring.
“Ban lãnh đạo Bolshoi và đội ngũ diễn viên nằm dưới sự lãnh đạo của Wayne McGregor đã cùng ra quyết định tạm ngưng vở The Right of Spring trong khi Sergei Filin đang được điều trị” – Bolshoi ra thông báo cho biết. Nhà hát cũng nói rằng thời điểm diễn vở ballet này sẽ được thông báo lại khi Filin đi làm trở lại. Liên hoan mừng vở Rite of Spring sẽ vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch.
Filin đã phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để cứu lấy thị lực của anh sau khi bị một kẻ lạ mặt hắt axít vào mặt hồi tháng trước. Tuần tới anh sẽ sang thành phố Aachen của Đức để được điều trị thêm.
V.L
Thể thao & Văn hóa

 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất