Người mẫu Kim Hồng: Chỉ làm việc đến 50 tuổi

Thứ Tư, 14/10/2009 02:38 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau 3 năm hoạt động, thương hiệu thời trang Kiwi của người mẫu Kim Hồng ngày càng làm ăn phát đạt. Mặc dù đã theo chồng tới Anh sinh sống nhưng Kim Hồng vẫn thường xuyên trở về Việt Nam để điều hành hoạt động kinh doanh tại TP.HCM.
Ngày 12/10 vừa qua Kim Hồng đã khai trương cửa hàng thời trang đầu tiên của mình tại Hà Nội. Cùng đến dự lễ khai trương có nhiều bạn bè trong giới thời trang của cô như á hậu Ngọc Oanh, người mẫu Xuân Thanh, Hạ Vy, Doãn Tuấn,Quang Tuyến, NTK Hoàng Hải... Chúng tôi đã tranh thủ có cuộc trò chuyện cùng chân dài đình đám một thời này ngay sau bữa tiệc khai trương.
Người mẫu Kim Hồng (Ảnh: Phạm Hoài Nam)
* Chào Kim Hồng, đã lâu không gặp. Kết hôn xong cuộc sống của chị có nhiều thay đổi không?
- Cũng không nhiều thay đổi hay xáo trộn bởi tôi và ông xã trước khi cưới đã quen được 7-8 năm. "Biết vậy" còn muốn cưới sớm hơn nữa (Cười). Đám cưới cũng chỉ là thủ tục, kết hôn xong tôi thấy cuộc sống của mình vui hơn, gần gũi hơn. Nói chung là không có trở ngại gì lớn cả.
* Thời gian qua không mấy người biết được cuộc sống của chị như thế nào?
Sau khi đám cưới xong tôi ở Việt Nam một năm. Sau đó chúng tôi qua Anh sống vì công việc của ông xã chuyển qua bên đó. Tại London, tôi mở thêm một cửa hàng thời trang mang thương hiệu Kiwi, đồng thời mở thêm 2 cửa hàng chi nhánh tại TP.HCM. Cuộc sống ở Anh rất tốt, nó giúp tôi học hỏi được rất nhiều, nhất là trong kinh doanh.
* Một chân dài lấy chồng ngoại quốc chia sẻ tuy họ sống chung nhưng tiền ai nấy giữ, khi có công việc gì thì cả hai cùng đóng góp. Gia đình chị thì sao?
- Tuy lấy chồng người nước ngoài nhưng gia đình tôi giống như nhiều gia đình Việt Nam khác. Không có chuyện của tôi tôi lo, của anh anh lo. Những việc quá lớn lao tôi không đủ khả năng thì anh ấy là trụ cột sẽ gánh vác.
Còn trong công việc, ông xã chủ yếu giúp tôi về mặt tinh thần. Hai vợ chồng đều kinh doanh riêng nhưng có nhiều thứ một mình tôi không thể giải quyết được thì nhờ ông xã giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm. Dù sao ông xã cũng là người kinh doanh lâu năm nên có rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, từ khi quen tới sau khi kết hôn, tôi chưa bao giờ "mượn" tiền của chồng để kinh doanh. Tiền tích luỹ từ khi đi diễn và công việc bây giờ giúp tôi đủ khả năng tự trang trải cho công việc của mình.
* Đọc những bài báo phỏng vấn về chị trước đây, tôi thấy chị thuộc tuýp người phụ nữ an phận, không ganh đua. Và sau khi lấy chồng, chị vẫn thế?
- Thật sự tôi là người như vậy. Tôi không có tính ganh đua hay nhìn người nọ, người kia. Lúc nào tôi cũng hài lòng với cuộc sống của mình. Tôi không nhìn người ta có cái này cái kia rồi hỏi tại sao mình lại không có. Mỗi người có cuộc sống khác nhau, tôi thấy cuộc sống của mình như vậy là ổn rồi.
* Nhưng ganh đua để phấn đấu đâu có sao?
- Dĩ nhiên, khi người ta có hơn thì cũng là mục đích để mình phấn đấu, nhưng tôi không ganh đua để được như người đó hay hơn người đó. Ông xã và tôi chỉ phấn đấu làm việc đến năm 50 tuổi rồi nghỉ ngơi. Hiện tại, chúng tôi chăm chỉ làm việc để dành dụm cho tương lai, cho con cái sau này. Nếu con đi học, chúng tôi có thể gửi con vào trường tốt mà không phải lo nghĩ gì.
* Có phải vì mục đích được “nghỉ hưu” sớm ở tuổi 50 nên chị lao vào kinh doanh mà bỏ dở đam mê nghệ thuật của mình?
- Cũng không phải. Nghệ thuật tôi vẫn thích nhưng cũng biết làm nghệ thuật chỉ có một thời. Nếu có thể theo được suốt đời thì tôi vẫn theo. Hiện tại, công việc kinh doanh chiếm nhiều thời gian quá nên tôi không còn đi diễn hoặc đi chụp hình được nhiều. Nếu một chương trình có chất lượng, chuyên nghiệp thì tôi vẫn muốn tham gia. Khi việc kinh doanh ổn định hơn tôi sẽ trở lại.
* Rất nhiều “chân dài” dựa vào tên tuổi của mình để kinh doanh nhưng chị lại chọn cách khác, lo kinh doanh thật ổn rồi mới trở lại?
- Tôi không phủ nhận nếu dựa vào tên tuổi của mình để kinh doanh cũng tốt. Tuy nhiên nếu khách đến với mình vì nghĩ cô này nổi tiếng, vì tò mò thì cũng không hẳn đã thực sự tốt. Khách mua một lần, hai lần nhưng hàng không đẹp, không chất lượng thì họ sẽ không bao giờ quay lại. Bản thân tôi không muốn như vậy. Tôi muốn kéo khách đến với mình lâu dài bằng chất lượng sản phẩm chứ không vì tên tuổi của mình. 

* Chị sống ở Anh nhưng lại mở rộng kinh doanh tại thị trường thời trang trong nước. Điều đó chắc hẳn sẽ gây nhiều khó khăn cho chị?
- Thật ra tôi vẫn đi về thường xuyên giữa Anh và Việt Nam. Nhiều khi một tháng, hai tháng lại bay đi bay về vài lần. Thời gian sống tại Anh và Việt Nam chắc cũng chiếm 50-50. Giờ lại kinh doanh thêm ở Hà Nội nữa thì chắc sẽ bay vòng vòng Anh – Hà Nội – Sài Gòn liên tục… Việc đi lại khó khăn nhưng công việc hiện giờ cũng đã ổn định rồi. Tôi có người làm nên công việc có thể điều hành qua Internet.
Thời trang là phải cập nhật theo xu hướng. Khi sống ở Anh, kinh đô số 1 về thời trang, tôi cập nhật rất nhanh những mẫu mã mới cho cửa hàng của mình. Tôi tự tin để nói rằng ở Việt Nam, nhiều cửa hàng có thể chậm hơn một mùa nhưng cửa hàng mình thì không. Sắp tới tôi sẽ theo học thêm một khoá về thiết kế thời trang nữa. Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ tôi.
* Xin cảm ơn chị và chúc chị kinh doanh tốt!
 
Trung Phong (thực hiện)
Ảnh: Phạm Hoài Nam, stylist: LeoQT
Make - up: Phương V, Thời trang: Kiwi
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất