MC Lê Anh: “Mẹ là người phụ nữ ảnh hưởng nhất”

Thứ Năm, 16/10/2008 08:57 GMT+7

Lê Anh đang là gương mặt MC hot của nhiều chương trình truyền hình. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) sắp tới Lê Anh đã “cởi lòng” và tâm sự thật nhiều về nghề MC cũng như những người phụ nữ trong đời.
 
MC, nghề hay gặp… vạ miệng
* Thời gian gần đây, khán giả bắt gặp một MC Lê Anh với hình ảnh khác, cách dẫn khác trong chương trình “Hộp đen” của Đài TH Hà Nội. Nhiều người bất ngờ, ngỡ ngàng với sự thay đổi mới này. Phải chăng Lê Anh muốn làm mới mình?
Tôi muốn khán giả nhìn thấy một Lê Anh gần gũi hơn bởi họ chưa có dịp thấy tôi chính là tôi như thế trên truyền hình! Hộp đen đem đến cho tôi một cảm hứng mới để sáng tạo về mặt thể hiện. Thực ra, chỉ cần đúng là mình và biết chia sẻ một cách có văn hoá người làm chủ show đó (show-host) đã có điều kiện cần để thành công.
(Ảnh: CNMS)
* Anh có nói rằng: Sự nghiệp giống như một hình sin. Lúc này anh đang trở về điểm ban đầu, không còn sự ngỡ ngàng của những ngày mới bước chân vào nghề, cũng không có cái hân hoan khi bước lên đỉnh cao, vậy anh có sợ mình “mất lửa” khi dẫn không? Bởi chính cái ngỡ ngàng, sự thăng hoa mới là động lực để anh dẫn hay hơn, truyền cảm hơn?
Tôi rất thích câu hỏi này! Mất lửa khi bạn không còn nhu cầu được trải nghiệm nữa. Bạn thấy đấy, tôi luôn tìm tòi những thể loại truyền hình mới để xem mình có thể làm được đến đâu. Đạo mạo, lịch thiệp trên các sân khấu, tôi hăm hở đến với Côn Đảo, Bái Tử Long, Bà Nà, Bình Châu Phước Bửu, Xuân Sơn… để tiếp tục trải nghiệm. Bạn sẽ thấy một Lê Anh - lữ hành gia trong các chuơng trình Việt Nam đất nước con người của VTV sắp tới. Để khám phá khả năng trò chuyện của mình, mà lớn hơn là khám phá những câu chuyện cuộc sống, tôi chọn Hộp đen, đã có một nửa talk show trong đó! Và tôi thấy mình vẫn còn nhiều dự định lắm!
* Khuôn mặt dễ nhìn, nụ cười duyên và cách dẫn tự nhiên cởi mở… nhưng theo Lê Anh điều đó đã thật sự đủ để làm nên thành công của một MC truyền hình?
Đủ thì chưa, những theo tôi: MC truyền hình trước tiên và cuối cùng vẫn phải làm tốt một chức năng: người trò chuyện với khán giả, và có khác gì một người bạn?!
(Ảnh Lê Anh Blog)
* Đã bao giờ anh bị áp lực và sự khắc nghiệt của nghề, đến mức độ không muốn làm MC nữa ?
Chưa, mình cũng ý thức đây là một nghề đầy thử thách và dễ gặp “tai nạn”, mọi người hay nói đùa “không cẩn thận… vạ miệng”!!! (cười). Thú thực mình rất thích áp lực của công việc này. Trước những chương trình lớn và khó, hồi hộp lắm chứ nhưng quyết làm và phải làm tốt!
* Làm MC nhiều series truyền hình, và gần đây trở thành “MC của các sự kiện”, từ Hoa hậu Kinh đô đến Carnaval Hạ Long, từ Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến đến Đại nhạc hội Việt Nhật… chương trình truyền hình trực tiếp trở thành “đất đai” màu mỡ của Lê Anh, anh thấy chương trình nào vất vả nhất nhưng… thích nhất?
Trong các chương trình, mình vất vả nhất và cũng ấn tượng nhất với Carnaval Hạ Long. Đã 2 năm nay làm chương trình này, năm nào cũng bị khan tiếng vì tập luyện và “nhập tâm” khi dẫn ngoài trời trong khung cảnh huyên náo của lễ hội đường phố lớn tới hàng chục ngàn người. Vất vả thật nhưng năm nào mình cũng chờ đợi chương trình này. Ngoài ra, mình cũng rất nhớ lần thực hiện chương trình trực tiếp từ Malaysia về Việt Nam khi đội tuyển Robocon Việt Nam đạt chức vô địch, cảm giác ấy thật khó quên.
“Nửa kia” là… một nửa
* Hỏi riêng anh một chút, anh đã chọn được ý trung nhân? Trong mắt anh nửa kia của mình là người như thế nào?
Có chút bí mật, nên sẽ “bật mí” sau! Trong mắt tôi, một nửa của tôi là… một nửa!!! Không bao giờ trọn vẹn nhưng luôn lấp đầy những khoảng trống trong tôi.
* Anh có bao giờ đặt ra một tiêu chuẩn cho người bạn gái của mình?
Không có đâu, mình như cái máy tính ấy, nếu mà làm cho mình bị “treo” như kiểu bị virus ấy là được! (Cười)
* Mơ ước của anh về tổ ấm gia đình tương lai? Theo anh thế nào là một gia đình hạnh phúc?
Tôi không thích ước mơ xa, nên thường suy nghĩ về những thứ trong tầm tay. Gia đình hạnh phúc của tôi sẽ là nơi tôi muốn trở về sau những giao dich xã hội với tất cả các màn kịch của nó. Cuộc sống biến bạn thành con tắc kè, còn ở gia đình riêng, dù bạn trong suốt bạn cũng là màu của mình. Mỗi một màu đều tìm đúng vị trí của mình, đó là một gia đình bền vững. Hạnh phúc sẽ đến khi các giá trị được tạo ra bởi sự bền vững ấy.
(Ảnh: CNMS)
* Anh đã từng dẫn chung với nhiều nữ MC duyên dáng, thông minh, xinh đẹp của “nhà đài”, nhưng ai là người khiến Lê Anh thật sự cảm phục bởi sự thông minh cùng lối ứng xử nhanh của họ?
Đúng là tôi được giao dẫn chương trình cùng khá nhiều Mc nữ. Tôi dẫn nhiều và lâu nhất, cũng hợp style nhất với Linh Hương trong Robocon. Với Kim Ngân, Mỹ Vân, Hà Thu Nga, Mỹ Lan gần đây là Ngọc Oanh, Hoài Anh và đặc biệt là làm việc cùng HH Ngô Phương Lan... ai cũng có những ưu thế riêng. Sự hoán đổi nhiều lúc cũng giúp chúng tôi khám phá những khả năng của nhau và có những thành công mới.
Mẹ là người ảnh hưởng nhất
* Trong cuộc đời của mình, người phụ nữ nào có ảnh hưởng với anh nhất?
Có lẽ đó vẫn là mẹ tôi. Mẹ đối với tôi đã trở nên quá đỗi gần gũi, hình ảnh mẹ luôn thường trực trong cuộc sống hàng ngày của tôi! Mẹ thật hiền và luôn tin tưởng con trai của mình.
* Kỷ niệm về mẹ làm anh nhớ nhất?
Hồi còn bao cấp, năm 86 lạm phát phải đổi tiền, tôi còn bé, có tích luỹ tiền “mừng tuổi” trong bụng một con cá nhựa trong suốt. Cá mỗi ngày một “béo”, tôi nhìn thấy rõ là nhiều tiền, công lao tích góp từ khi chưa biết gì… ấy thế mà mẹ dỗ ngon ngọt mổ cá để mẹ đổi cho tiền mới. Lúc về mẹ chỉ đưa cho tôi một đồng tiền giấy duy nhất, tôi khóc oà vì tức tối, càng giận mẹ hơn khi số tiền chỉ đủ mua một vốc to bỏng ngô… Rất lâu sau mẹ và tôi không làm lành được… Rồi chuyện đó qua đi đến tận khi trở thành sinh viên, học về lạm phát năm 1985-1986, tôi mới hiểu ra và nhớ lại, mắt lại rơm rớm vì trách mẹ nhầm!
(Ảnh: Lê Anh blog)
* Những dự định mới của anh?
Tôi sẽ tạm biệt khán giả trong 2 tháng cuối năm để đại diện cho thanh viên Việt Nam tham gia tàu thanh niên Đông Nam Á đi các nước ASEAN và Nhật Bản.
Về nước, tôi sẽ tiếp tục với các dự án truyền hình trong năm 2009. Tôi thực sự mong khán giả luôn ủng hộ và góp ý cho mỗi bước đi của tôi. Email mctrinhleanh@gmail.com luôn chờ ý kiến của các bạn.
* Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) anh muốn gửi lời chúc gì đến các bà, các mẹ và các bạn gái?
Chúc một nửa thế giới người Việt luôn nhận được tình yêu xứng đáng từ một nửa còn lại.
* Cảm ơn anh! Chúc anh thành công!
 
Theo Thu Trần
(Cẩm Nang Mua Sắm)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất