Lý Tiểu Nhiễm phải là diễn vai chính

Thứ Hai, 15/09/2008 13:00 GMT+7

Lý Tiểu Nhiễm là nữ diễn viên xinh đẹp của Trung Quốc, cô nổi lên từ bộ phim “Như sương, như gió lại như mây” đóng chung cùng một số diễn viên nổi tiếng khác như: Châu Tấn, Lục Nghị, Trần Khôn, La Hải Quỳnh… Sau bộ phim này, cô liên tục được góp mặt trong nhiều phim truyền hình cũng như điện ảnh.
Xinh đẹp và không khéo léo trong việc trò chuyện với báo chí, Lý Tiểu Nhiễm gánh chịu khá nhiều bất lợi, người ta nói cô kiêu kỳ, tự mãn… Song đối lập với mọi điều thị phi, Lý Tiểu Nhiễm vẫn là một diễn viên “hot” hiện nay.
Vừa qua, trong đợt tuyên truyền cho bộ phim “Phụng xuyên mẫu đơn” tại Quảng Châu, Lý Tiểu Nhiễm đã có buổi họp báo với các phóng viên. Nhân dịp này cô tâm sự một số chuyện cùng mọi người. Lý Tiểu Nhiễm tự nhận mình là người kém ăn nói trước báo chí, nhưng giờ cô đã và đang khắc phục điểm yếu này của mình
Tôi nhất định phải diễn vai chính!
Lý Tiểu Nhiễm kể lại, hồi mới đi đóng phim cô thường chỉ nhận được những vai phụ. Một lần khi đang quay một cảnh trong phim “Thiếu nữ tuổi 18”, nữ diễn viên chính đột nhiên hét lên 1 tiếng “dừng”, Lý Tiểu Nhiễm còn ngơ ngác không hiểu tại sao. Mãi sau, nữ diễn viên mới nói với: “Đạo diễn, tôi bị cô ấy (chỉ Tiểu Nhiễm) che lấp hết ánh sáng rồi!”. Và thế là phó đạo diễn lập tức “giáo huấn” cho Tiểu Nhiễm một chập.
* Chuyện này xảy ra cách đây bao lâu rồi?
Cách đây 9 năm, khi đó tôi diễn vai một a hoàn, vai diễn như thế chỉ “tốt” hơn các vai quần chúng một chút. Tôi xuất thân là một diễn viên múa, chưa có đủ kinh nghiệm cũng như kỹ thuật diễn, vậy nên mới xảy ra chuyện như thế.
* Lúc đó chị nghĩ thế nào?
Tôi hạ quyết tâm mình nhất định phải trưởng thành, nhất định phải trở thành diễn viên chính, nhất định phải có người hóa trang tốt nhất, mặc những bộ trang phục đẹp nhất, có những vai diễn tốt nhất! Khi đó thì chỉ có diễn viên chính mới có được những điều đó. Bây giờ tôi đã làm được điều mong muốn đó, tôi đã dần trưởng thành hơn. Trong toàn bộ phim “Phụng xuyên mẫu đơn” có 570 cảnh quay, tôi tham gia 460 cảnh.
* Chị rất nhấn mạnh số lượng cảnh quay của vai diễn. Tôi nghe nói chị đã từ chối một vai trong phim điện ảnh “Crary Stone” cũng vì phân cảnh ít?
Đúng vậy, phân cảnh rất quan trọng. Nhưng mà hiện giờ có rất nhiều kịch bản hay, một số vai diễn tuy ít cảnh quay nhưng lại là vai diễn có sắc thái thì tôi cũng vận nhận.
Tôi không hề tranh giành vai diễn của người khác!
Năm 2002, đạo diễn Trương Kỷ Trung dựng bộ phim “Màn đêm buông xuống Cáp Nhĩ Tân” với sự tham gia của các diễn viên gạo cội như Trần Đạo Minh, Vương Cương… Năm 2008, đạo diễn Triệu Bảo Cương dựng lại phim này với sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng đương thời như: Lục Nghị, Châu Kiệt, Lý Tiểu Nhiễm, Hứa Hoàn Hoan… Xung quanh bộ phim này đã xảy ra một số chuyện bên lề về việc tranh giành vai diễn giữa hai nữ diễn viên Lý Tiểu Nhiễm và Đổng Tuyền. Một số báo đưa tin Lý Tiểu Nhiễm khó chịu khi nữ diễn Đổng Tuyền, bất mãn vì đạo diễn Triệu Bảo Cương o bế cho Đổng Tuyền. Người trợ lý của Đồng Tuyền còn nói với báo chí Lý Tiểu Nhiễn là kẻ bụng dạ hẹp hòi, đố kỵ…
- Họ và tên: Lý Tiểu Nhiễm
- Sinh nhật: 08/5/1979
- Nơi sinh: Bắc Kinh
- Nhóm máu: B
- Cao: 168 cm
- Trình độ: tốt nghiệp Học viện Vũ đạo Bắc Kinh
- Phim điện ảnh: Long hổ môn; Con gái Trung Quốc của nhà thực vật; Bảo bối hoàng cung, Trời tối hãy nhắm mắt; Thiên sứ không cô đơn…
- Phim truyền hình: Như sương, như gió lại như mây; Thất kiếm hạ thiên sơn; Gia biến…
* Đổng Tuyền đã từng nói về chuyện này khá nhiều lần, nhưng tại sao không hề thấy chị phản ứng lại?
Bạn bè nói với tôi chuyện này khi tôi đang quay bộ phim “Gia”, khi nghe xong tôi rất ngạc nhiên. Nếu bạn không hề nói điều gì, cũng không hề có tác động gì, đột nhiên lại xảy ra một tin như vậy, thử hỏi không kinh ngạc sao được. Thực lòng mà nói, lúc đó tôi rất phẫn nộ, rất tức giận. Cuối cùng đạo diễn Trần Bảo Cương vẫn lựa chọn tôi, nhất định ông có lý của ông.
* Vậy nhưng tại sao chị không phản ứng lại những chuyện “bịa đặt” trên?
Một mặt tôi nghĩ chuyện đó cũng đã qua rồi, tôi muốn đợi một dịp nào đó thuận tiện để nói lại rõ ràng. Mặt khác, tôi là người như thế nào thì những người làm việc trong giới giải trí đều biết, tôi không cần giải thích nhiều thì họ cũng có thể hiểu cho tôi rồi.
* Chị tự nhận thấy mình là một người như thế nào?
Tôi là người tương đối giản đơn, khá thẳng thắn.
Theo Hiền Thương (MASK)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất