LHP Truyền hình quốc tế Tokyo 2008

Chạy án 1 đoạt giải ở hạng mục Invited Foreign Dramas

Thứ Ba, 28/10/2008 08:49 GMT+7

(TT&VH) - Liên hoan phim (LHP) Truyền hình Quốc tế Tokyo lần thứ 2 vừa bế mạc cuối tuần trước. Bộ phim Chạy án 1 (22 tập, kịch bản: Nguyễn Như Phong, đạo diễn: Vũ Hồng Sơn, Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình - Đài THVN (VFC) sản xuất đã nhận cúp đặc biệt cùng với phim của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Indonesia ở hạng mục Invited Foreign Dramas.
 
Tập 2 của Chạy án 1 được chọn công chiếu tại LHP và phát sóng trên Đài NHK (Nhật Bản). Đạo diễn Vũ Hồng Sơn, hai diễn viên chính Dũng Nhi (vai Cao Đức Cẩm) và Phan Hòa (vai hoa hậu Minh Phương), cùng đạo diễn Khải Hưng - giám đốc VFC - được mời tham dự LHP và tham gia hội thảo trao đổi xung quanh vấn đề sản xuất và phát hành phim truyền hình..
Theo đạo diễn Vũ Hồng Sơn cho biết: "Người của BTC đã sang VN tuyển chọn kỹ càng Chạy án 1 từ hơn 10 bộ phim của các hãng phim trong Nam, ngoài Bắc… Khi họ đã mời đi dự LHP thì coi như phim có hy vọng đoạt giải rồi và đã qua một hội đồng giám khảo” - anh nói.

LHP Truyền hình quốc tế Tokyo là một trong ba LHP truyền hình lớn nhất châu Á, bên cạnh LHP Seoul (Seoul Drama Awards) và LHP Thượng Hải (Shanghai TV Festival). LHP có nhiều hạng mục giải thưởng khác nhau. Grand Prix là giải thưởng cao nhất dành cho phim. Bên cạnh đó có các giải trao cho phim theo các thể loại như Thiếu nhi, Gia đình, Lịch sử…
H.Đông
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight