“Chàng sọ dừa” Nick Vujicic sẽ ở Việt Nam bao lâu?

Thứ Sáu, 12/04/2013 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (11/4), BTC chương trình Nick Vujicic tại Việt Nam cho biết “chàng sọ dừa” Nick Vujicic sẽ ở Việt Nam trong 4 ngày (từ 4h chiều ngày 22/5/2013 đến trưa ngày 26/5/2013).
1. “Tuy chỉ 4 ngày ngắn ngủi nhưng đó sẽ là một chuyến đi hết sức thú vị và tràn đầy ý nghĩa. Và đó sẽ là những cảm xúc đặc biệt khó quên khi anh sẽ tiếp xúc với hàng chục ngàn người lao động, sinh viên, học sinh, trẻ em kém may mắn những gương ý chí và nghị lực sống.”- đại diện BTC chia sẻ.
Mặc dù rất bận rộn với lịch thuyết trình dày đặc qua các quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng qua video ngắn gửi lời chào tới Việt Nam, Nick Vujicic đã bày tỏ sự thích thú khi đến thăm, gặp gỡ những con người trên dải đất hình chữ S. Đồng thời anh cũng muốn truyền đạt thông điệp, lan tỏa tình yêu thương không biên giới; chia sẻ những trải nghiệm, và giá trị sống lớn lao.
Những cuốn sách mang đầy thông điệp cuộc sống sẽ theo Nick đến Việt Nam. Ảnh: Bích Hồng
Bên cạnh những hoạt động thuyết trình, Nick Vujicic cũng đem đến độc giả Việt Nam cuốn sách thứ 2 của anh mang tên Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng. Người biên dịch cuốn sách sang tiếng Việt cũng là tấm gương điển hình về nghị lực sống, dịch giả Nguyễn Bích Lan.
Qua sự chuyến thăm này của Nick Vujivic, BTC cũng hy vọng sẽ có cơ hội phát  hiện và tôn vinh những con người Việt Nam từng có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng cũng biết cách vượt qua số phận thành công như Nick.
2. Nick Vujicic là diễn giả nổi tiếng thế giới với những chủ đề liên quan tới niềm tin yêu cuộc sống. Sinh ra không tay, không chân, sau 2 lần tự tử không thành, Nick đã vươn lên trở thành biểu tượng của ý chí, nghị lực con người.
Ở Việt Nam, công chúng vẫn biết tới anh như câu chuyện cổ tích về “chàng sọ dừa” với những câu nói bất hủ về cuộc sống: “Tật nguyền lớn nhất trong đời là khi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng tồi tệ hơn nhiều so với việc chỉ mất chân tay”
Mỹ Anh
Thể thao & Văn hóa
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất