14 lần lập kỷ lục thế giới và những thành tích không ngờ của BTS

Thứ Năm, 17/05/2018 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS khởi nghiệp là những chàng trai "non tơ" của một công ty nhỏ. Giờ họ đã nổi danh khắp toàn cầu và dang tiếng của 7 chàng trai này vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh. Các sản phẩm âm nhạc mới của BTS luôn bán vèo vèo và các chương trình hòa nhạc luôn "cháy vé".
Cho đến nay, BTS đã 14 lần nêu kỷ lục thế giới, đó là:
1. Là các nghệ sĩ K-pop đầu tiên giành chiến thắng tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard.
Chú thích ảnh
BTS không phải là nhóm nhạc K-pop đầu tiên được đề cử giải Âm nhạc Billboard, song họ là nhóm nhạc đầu tiên được đề cử và giành chiến thắng.
Hôm 21/5/2017, BTS đã "đánh bại" các siêu sao Selena Gomez và Justin Bieber để giành giải Nghệ sĩ Mạng xã hội hàng đầu (Top Social Artist).
2. Là nhóm nhạc K-pop đầu tiên trình diễn tại một lễ trao giải Mỹ. Ngày 20/11/2017, BTS đã làm nên lịch sử khi họ trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên trình diễn tại lễ trao giải Âm nhạc Mỹ.
Chú thích ảnh
BTS trình diễn tại lễ trao giải Âm nhạc Mỹ
Khi bắt đầu màn diễn nhạc phẩm DNA nhóm nhạc này đã nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả.
3. Có album ăn khách nhất bảng xếp hạng Gaon.
Chú thích ảnh
Hồi tháng 2, BTS lập kỷ lục với album phòng thu thứ 5, mang tựa đề Love Yourself: Her. Album này đã tiêu thụ được 1,6 triệu bản, đạt thành tích cao nhất trong bảng xếp hạng Gaon.
4. Nhóm nhạc K-pop đầu tiên đạt danh hiệu vàng.
BTS đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên được Hiệp hội Thu âm Mỹ chứng nhận danh hiệu vàng khi bản remix MIC Drop của họ đã được truyền tải hơn 500.000 lần.
5. Album K-pop lọt vào vị trí cao nhất trong Billboard 200.
Khi Love Yourself: Her lọt vào vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Billboard 200 nó đã trở thành album K-pop chiếm vị trí cao nhất mọi thời trong bảng xếp hạng này. BTS lập được kỷ lục này hồi tháng 9/2017.
6. Có ca khúc chiếm vị trí cao nhất trong Billboard Hot 100.
BTS lại một lần nữa làm nên lịch sử Billboard vào tháng 10/2017 khi DNA đã lọt vào vị trí 67, trở thành ca khúc chiếm được vị trí cao nhất đối với bất cứ nghệ sĩ K-pop nào trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100.
7. Có ca khúc đầu tiên nhận được 50 triệu lượt nghe trên Spotify. 2017 được coi là "Năm BTS thống trị thế giới" bởi trong cả năm đó nhóm nhạc này liên tục tạo nên những cột mộc.
Cụ thể, năm 2017 ca khúc Blood Sweat & Tears của BTS đã nhận được hơn 50 triệu lượt truy cập trên Spotify, khiến đây là ca khúc K-pop được nghe nhiều nhất đồng thời là ca khúc K-pop đầu tiên cán mốc này.
8. Nhóm nhạc K-pop đầu tiên có MV đạt ngưỡng 10 triệu lượt truy cập nhanh nhất.
Kỷ lục này lại một lần nữa chứng minh rằng A.R.M.Y không bao giờ "ngủ". Hồi tháng 10/2016, MV Blood Sweat & Tears đã đạt 10 triệu lượt truy cập chỉ trong vòng 41 tiếng sau khi phát hành.
Chú thích ảnh
Trong phiên bản năm 2018, BTS đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu là nhóm nhạc có nhiều sự tương tác trên Twitter nhất
Ngày 14/2/2017, Spring Day đã phá vỡ kỷ lục khi đạt 10 triệu lượt truy cập chỉ trong vòng 26 tiếng sau khi có mặt trên thị trường. Thế nhưng Not Today lại tiếp tục phá vỡ kỷ lục khi đạt ngưỡng 20 triệu lượt truy cập trong vòng chưa đầy 72 tiếng.
9. Tháng 9/2017, BTS đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng Global Top 50 của Spotify với nhạc phẩm DNA.
BTS tiếp tục có thành công trong bảng xếp hạng Spotify Global Viral 50 với ca khúc Wings (đạt vị trí thứ 6).
10. Là nghệ sĩ K-pop có nhiều album nhất lọt BXH Billboard 200.
Love Yourself: Her đã trở thành album thứ 5 của BTS lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200.
Các album trước đó của BTS đã bảng xếp hạng này, gồm You Never Walk Alone, Wings, The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 2.

Người hâm mộ tiên đoán rằng album Love Yourself: Tear (được phát hành vào ngày 18/5) cũng sẽ nhanh chóng lọt Billboard 200.
11. Có nhiều tương tác trên Twitter nhất. Tháng 9/2017, BTS đã chính thức nắm kỷ lục thế giới là nhóm nhạc có nhiều sự tương tác trên Twitter nhất.
BTS đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu này. Tính trung bình, mỗi bình luận của BTS trên Twitter nhận được 252.200 bình luận của người theo dõi.
12. Nghệ sĩ solo K-pop đạt thành tích cao nhất trên Billboard 200.
Chú thích ảnh
Hồi tháng 3, J-Hope đã trở thành nghệ sĩ K-pop solo đạt thành tích cao nhất trong bảng xếp hạng Billboard 200 khi album Hope World của anh lọt vào vị trí 63 bảng xếp hạng trong vòng chưa đầy 1 ngày phát hành.
Ngày 17/3, Hope World đã leo lên vị trí 38 trong Billboard 200, phá vỡ kỷ lục trước.
13. Nhóm nhạc K-pop đạt 300 triệu lượt truy cập nhanh nhất. Hồi tháng 3, MV DNA của BTS đã đạt ngưỡng 300 triệu lượt truy cập sau 5 tháng phát hành.
Như vậy, MV này đã trở thành video nhạc K-pop đạt thành tích này nhanh nhất. Ngay sau đó, các MV FireDope cũng đạt ngưỡng 300 triệu lượt tru ycaapj.
14. Có từ khóa được nhắc tới nhiều nhất trong 24 tiếng. Hôm 15/5, A.R.M.Y đã lập kỷ lục Twitter với từ khóa #iVoteBTSBBMA sau khi hashtag này nhận được hơn 40,8 triệu lượt truy cập. Kỷ lục này trước đây từng thuộc về từ khóa #ALDUBEBTAMANGPANAHON, được triệu lượt 40 lượt truy cập.
Album mới của BTS có ít nhất một sự ngạc nhiên dành cho ARMY

Album mới của BTS có ít nhất một sự ngạc nhiên dành cho ARMY

Năm 2017, BTS đã lọt vào Top 40 bảng xếp hạng Billboard sau khi hợp tác với Steve Aoki làm bản remix ca khúc Mic Drop. Với album thứ 3, Love Yourself: Tear, được phát hành vào ngày 18/5, nghệ sĩ DJ Mỹ này tiếp tục hợp tác với BTS thu âm một ca khúc mới.
Tuấn Vĩ
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight