Ký ức Thăng Long - Hà Nội (Kỳ 1): Từ cơm sáng đến quà sáng…

Ký ức Thăng Long - Hà Nội (Kỳ 1): Từ cơm sáng đến quà sáng…

… đó là một phần của lịch sử Thăng Long - Hà Nội, một phần thấm đẫm ký ức, kỷ niệm của bao thế hệ. Và gần đây, chuyện cho trẻ tiền ăn sáng cũng trở thành vấn đề tranh luận trên mạng xã hội. Thế mới biết, chuyện cơm sáng hay quà sáng quan trọng như thế nào.

 • Nhà báo Hồ Quang Lợi ra mắt sách 'Thời cuộc và văn hóa': Văn hóa vẫn là… nhất

  Nhà báo Hồ Quang Lợi ra mắt sách 'Thời cuộc và văn hóa': Văn hóa vẫn là… nhất
  13/06/2019 07:30

  Các vấn đề thời sự nóng bỏng, thậm chí là gây chấn động của đời sống nhân loại và văn hóa vẫn được cho là “nghịch” nhau. Nhưng qua ngòi bút của nhà báo Hồ Quang Lợi, hai chủ đề ấy đã được “mix” lại một cách hài hòa, nhuần nhuyễn, lột tả được mối quan hệ biện chứng giữa thời cuộc - văn hóa trong cuốn sách có tên "Thời cuộc và văn hóa".

 • 'Tuổi heo may' với hình ảnh người phụ nữ

  'Tuổi heo may' với hình ảnh người phụ nữ
  12/06/2019 20:25

  Tập thơ thứ 2 Tuổi heo may (sau Lời người bán rong') của nhà báo - nhà thơ Trần Mai Hưởng đề cập tới nhiều vấn đề, song nổi bật nhất là ba đề tài: thu - hoa - em. Ở đề tài mùa thu và hoa, nhà thơ, nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Thụy Kha và nhà thơ Bùi Kim Anh đã viết rất sâu sắc. Ở bài viết này, tôi muốn đi sâu hơn về đề tài người phụ nữ.

 • Đi bộ xuyên Việt để viết ca khúc và kiểm chứng tình người

  Đi bộ xuyên Việt để viết ca khúc và kiểm chứng tình người
  12/06/2019 19:05

  Với 100 ngàn đồng tiền mặt, 113 ngày và 2.300 km, Hồ Nhật Hà đã đi bộ từ TP.HCM đến tỉnh Hà Giang để viết ca khúc, viết nhật ký. Chắt lọc từ kinh nghiệm đó, cuốn sách "Đi bộ xuyên Việt với cây đàn guitar" (NXB Thanh niên) của Hồ Nhật Hà vừa phát hành mang lại những cảm hứng gần gũi cho người đọc.

 • VIDEO: Khẩn cấp cứu Chùa Cầu trước khi quá muộn

  VIDEO: Khẩn cấp cứu Chùa Cầu trước khi quá muộn
  12/06/2019 16:00

  Chùa Cầu - Lai Viễn Kiều là di tích lịch sử văn hóa quốc gia, biểu tượng của phố cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

 • Chuyến 'chu du' của cổ vật Việt trên đất Nga

  Chuyến 'chu du' của cổ vật Việt trên đất Nga
  12/06/2019 11:35

  “Chưa từng có cuộc trưng bày cổ vật Việt Nam nào có quy mô lớn như vậy ở nước ngoài. Để có được cuộc “du ngoạn” ấn tượng của 300 hiện vật cổ, “sứ giả” của nền văn hóa, lịch sử Việt Nam tại một địa chỉ đỏ về văn hóa, du lịch của thế giới là Bảo tàng Hermitage (TP. Saint Petersburg, Liên bang Nga), các chuyên gia Nga - Việt đã có sự đầu tư kỳ công chưa từng thấy...”.

 • Ali Stroker - Diễn viên khuyết tật đầu tiên giành giải Tony

  Ali Stroker - Diễn viên khuyết tật đầu tiên giành giải Tony
  12/06/2019 11:00

  Ali Stroker đã đi vào lịch sử khi trở thành người sử dụng xe lăn đầu tiên được đề cử và giành giải Tony. Ngôi sao 31 tuổi được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc, với vai diễn Ado Annie trong vở kịch Broadway Oklahoma!.

 • Lễ hội Diều Huế 2019: Lưu giữ nghệ thuật chơi diều trên đất cố đô

  Lễ hội Diều Huế 2019: Lưu giữ nghệ thuật chơi diều trên đất cố đô
  12/06/2019 08:07

  Theo ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Lễ hội Diều Huế 2019 diễn ra từ ngày 8-12/6, góp phần giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển bền vững, đồng thời lưu giữ nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất cố đô, thu hút khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

 • Trình diễn nhạc kịch 'Dế mèn phiêu lưu ký' phiên bản hòa nhạc

  Trình diễn nhạc kịch 'Dế mèn phiêu lưu ký' phiên bản hòa nhạc
  12/06/2019 07:45

  Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/6 cho biết: Nhạc kịch “Dế mèn phiêu lưu ký” sẽ diễn ra tối 23/6 tại Nhà hát Thành phố với sự tham gia của các nghệ sỹ, đoàn nhạc kịch và dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

 • 'Giải mã' sức hút của các nhà thờ Việt Nam (Kỳ 2 & hết): Những giá trị xuyên thời gian

  'Giải mã' sức hút của các nhà thờ Việt Nam (Kỳ 2 & hết): Những giá trị xuyên thời gian
  12/06/2019 07:23

  Số lượng lớn nhà thờ Công giáo trải khắp các vùng miền, trong đó có nhiều công trình kiến trúc cổ, cũ đạt giá trị nghệ thuật - kiến trúc, được lưu giữ khá nguyên vẹn tạo nên tiềm năng lớn trong du lịch.

 • Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Phát triển thư viện gắn với phát triển văn hóa đọc

  Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Phát triển thư viện gắn với phát triển văn hóa đọc
  11/06/2019 20:01

  Chiều 11/6, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Thư viện. Dự án Luật đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ vào chiều 23/5.

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight