Danh thắng quốc gia chứ không phải di tích LSVH nên... vô tư xây dựng (?!)

Danh thắng quốc gia chứ không phải di tích LSVH nên... vô tư xây dựng (?!)

Năm 2003, khu danh thắng quốc gia Ghềnh Ráng (Bình Định) được chính quyền địa phương giao Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn-Quy Nhơn quản lý, bảo vệ và khai thác. Mới đây công ty trên đã xây dựng nhà hàng Hoàng Hậu với quy mô lớn ngay trong khu vực bảo vệ I của danh thắng quốc gia này, khiến dư luận hết sức bức xúc.

 • Cánh đồng Chum Xiêng Khoảng của Lào được UNESCO công nhận là di sản thế giới

  Cánh đồng Chum Xiêng Khoảng của Lào được UNESCO công nhận là di sản thế giới
  09/07/2019 21:56

  Ủy ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công nhận Cánh đồng chum Xiêng Khoảng của Lào là di sản thế giới. Đây là di sản thế giới thứ 3 của Lào sau thành phố Luangphrabang được công nhận vào năm 1995 và thành phố Watphu Champasak được công nhận vào năm 2001.

 • Khi người trẻ kể chuyện trăm năm cải lương

  Khi người trẻ kể chuyện trăm năm cải lương
  09/07/2019 07:31

  Tối 7/7, tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM), chương trình nghệ thuật “Cải lương - Trăm năm nguồn cội” đã công diễn suất đầu tiên và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả mộ điệu.

 • Ký ức Thăng Long - Hà Nội (Kỳ 3): Từ sông Thiên Phù cổ đến sông Nhuệ đào

  Ký ức Thăng Long - Hà Nội (Kỳ 3): Từ sông Thiên Phù cổ đến sông Nhuệ đào
  08/07/2019 19:19

  Tiếp theo bài “Vệ sinh môi trường - bài toán ngàn năm” (Thể thao & Văn hóa, 1/7), nhà Hà Nội học Nguyễn Ngọc Tiến lược khảo về 2 con sông ở Hà Nội, trong đó sông Thiên Phù đã đi vào ký ức, còn sông Nhuệ cũng có một lịch sử khó tin.

 • Vùng đồi nho Prosecco của Italy và cung điện Khan của Azerbaijan được công nhận là Di sản thế giới

  Vùng đồi nho Prosecco của Italy và cung điện Khan của Azerbaijan được công nhận là Di sản thế giới
  08/07/2019 15:20

  Tại phiên họp Ủy ban Di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, khoa học, văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), diễn ra ngày 7/7 tại thành phố Baku, Azerbaijan, vùng đồi nho Prosecco của Italy nằm ở phía Đông Bắc thành phố Venice đã được công nhận là di sản của nhân loại.

 • Viếng đền thờ Lê Đại Hành

  Viếng đền thờ Lê Đại Hành
  08/07/2019 11:45

  Chúng tôi tìm về Xuân Lập (Thọ Xuân, Thanh Hoá) viếng đền thờ Hoàng đế Lê Đại Hành (941-1005), một trong những ngôi đền cổ đẹp nhất xứ Thanh.

 • 10 mùa thi cho một thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng

  10 mùa thi cho một thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng
  08/07/2019 09:20

  17.000 khán đài luôn được lấp kín chỗ ngồi mỗi đêm, du lịch tăng hơn 11% so với cùng kỳ, những hình ảnh tuyệt đẹp về văn hoá, lịch sử, con người và cảnh quan thành phố bên sông Hàn, Việt Nam một lần nữa được lan toả. Đà Nẵng đã tạo dựng nên một sản phẩm du lịch giải trí độc đáo, gợi mở nhiều bài học quý về cách làm thương hiệu du lịch. Chúng ta hãy trở lại Cuộc thi Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) được tổ chức đầu tiên vào năm 2008 để thấy một bước chuyển dịch dài về lượng và chất.

 • Vở kịch 'Diều ơi': Khi nghệ sĩ cải lương làm kịch nói

  Vở kịch 'Diều ơi': Khi nghệ sĩ cải lương làm kịch nói
  08/07/2019 09:11

  NSƯT Hữu Quốc khá hợp lý khi lấy tứ là hình ảnh những cánh diều không thể bay cao lên bầu trời, vì các sợi dây còn vướng bờ dậu. Nhưng sau khi bay xa thì chính những sợi dây kia lại trở thành yếu tố dẫn dắt con diều quay trở về, nếu muốn.

 • Bảo quản bảo vật quốc gia: Xây dựng phương án đặc biệt phải như thế nào?

  Bảo quản bảo vật quốc gia: Xây dựng phương án đặc biệt phải như thế nào?
  08/07/2019 08:44

  “Trước thực trạng một số bảo vật quốc gia bị xâm hại và hỏng hóc nghiêm trọng, đặc biệt sau khi Bộ VHTTDL ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị xây dựng, hoàn thiện và triển khai các phương án bảo vệ đặc biệt đối với từng bảo vật quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã nghiêm túc triển khai, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao hơn nữa đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ bảo quản…”, ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia cho biết.

 • Phát triển du lịch trực tuyến - Cuộc chơi đầy thử thách

  Phát triển du lịch trực tuyến - Cuộc chơi đầy thử thách
  08/07/2019 08:25

  Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng đã mang lại hiệu quả kinh tế xã hội rộng lớn cho các ngành nghề trong đó có du lịch. Phát triển du lịch trực tuyến là xu hướng tất yếu. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trực tuyến nhưng đến nay vẫn chưa được khai thác hết bởi đây vẫn là cuộc chơi đầy thử thách với các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đa phần là nhỏ và vừa.

 • Cửa sổ văn hóa Việt Nam tại Lyon

  Cửa sổ văn hóa Việt Nam tại Lyon
  08/07/2019 08:25

  Những điệu múa lân, những bản nhạc dân tộc cùng các tà áo dài thướt tha đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách tham dự Festival Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại thành phố Lyon, miền Đông Nam nước Pháp, diễn ra vào 2 ngày cuối tuần vừa qua.

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight