• Tác giả Lê Xuân Bắc rưng rưng với 'Về miền ký ức'

  Tác giả Lê Xuân Bắc rưng rưng với 'Về miền ký ức'
  06/05/2019 11:15

  Tối qua, hơn nghìn khán giả khắp mọi miền đã thưởng thức đêm nhạc “Về miền ký ức” của tác giả Lê Xuân Bắc diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

 • MC Công Tố thực hiện bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu'

  MC Công Tố thực hiện bộ ảnh 'Những đứa trẻ mang bầu'
  06/05/2019 11:00

  Những đứa trẻ mang bầu là tên bộ ảnh được thực hiện bởi MC Công Tố, Minh Trang và nhiếp ảnh gia Dạ Miêu trong khuôn khổ dự án nâng cao nhận thức của cộng đổng về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em...

 • Phố cổ Hội An lại bị 'tra tấn' bởi âm thanh...

  Phố cổ Hội An lại bị 'tra tấn' bởi âm thanh...
  06/05/2019 08:35

  Trước tình trạng vi phạm về quảng cáo rao vặt, ô nhiễm tiếng ồn từ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, sản xuất vẫn chưa được giải quyết triệt để, thậm chí ngày càng diễn biến phức tạp, UBND TP Hội An đã có thông báo về việc tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm.

 • Hướng tới ngày Quốc tế bảo tàng 18/5: Tạo sự kết nối chung cho tương lai và truyền thống

  Hướng tới ngày Quốc tế bảo tàng 18/5: Tạo sự kết nối chung cho tương lai và truyền thống
  06/05/2019 08:24

  "Bảo tàng là trung tâm văn hóa: Tương lai của truyền thống" được Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) chọn làm chủ đề kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 năm nay. Với chủ đề này, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế khuyến khích các bảo tàng cùng tạo ra sự kết nối chung cho tương lai và truyền thống; giới thiệu các hoạt động tại địa chỉ: http://network.icom.museum/international-museum-day.

 • Xem nghe thấy đọc gì tuần này?

  Sự kiện tuần này: Phim ngắn quốc tế và sách của nhà làm phim quốc nội

  Sự kiện tuần này: Phim ngắn quốc tế và sách của nhà làm phim quốc nội
  06/05/2019 07:23

  Tuần này có 2 sự kiện đáng chú ý liên quan tới điện ảnh, đó là Lễ hội phim ngắn Sài Gòn 2019 (Shorties Film Festival Saigon 2019) và ra mắt sách Alpha Woman - Thành công ngoài vùng an toàn của “đả nữ” Ngô Thanh Vân.

 • Điện Biên Phủ: Nhìn lại những dấu ấn đặc biệt

  Điện Biên Phủ: Nhìn lại những dấu ấn đặc biệt
  05/05/2019 11:05

  Từ chỗ không được nhắc đến trong kế hoạch của Nava cũng như kế hoạch tác chiến Đông Xuân 1953-1954 của ta, Điện Biên Phủ đã nhanh chóng trở thành tâm điểm trong kế hoạch của cả 2 bên.

 • Chứng ‘bàn tay vuốt trụ’ là nguyên nhân khiến Leonardo da Vinci không thể hoàn thành 'Mona Lisa'

  Chứng ‘bàn tay vuốt trụ’ là nguyên nhân khiến Leonardo da Vinci không thể hoàn thành 'Mona Lisa'
  04/05/2019 20:46

  Leonardo da Vinci có thể đã trải qua những tổn thương thần kinh, làm cản trở khả năng hội họa của ông trong những năm về già, theo các bác sĩ Italy.

 • Xung quanh chuyện nón Huế bị 'cắm sừng'

  Xung quanh chuyện nón Huế bị 'cắm sừng'
  04/05/2019 10:44

  Mới đây, hình ảnh các thiếu nữ trong tà áo dài tím đội chiếc nón có gắn chữ "HUE" trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019 do UBND TP Huế tổ chức xuất hiện trên mạng xã hội đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng xã hội.

 • Phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Cách nào để vượt qua những thách thức?

  Phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Cách nào để vượt qua những thách thức?
  04/05/2019 07:50

  Kinh nghiệm phát triển các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo vừa được nhiều chuyên gia chia sẻ tại hội thảo “Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam” cho thấy, tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Việt Nam khá đa dạng, tuy nhiên để chuyển hóa và biến thành sức mạnh trong nền kinh tế quốc gia thì phải vượt qua nhiều thách thức.

 • Tổng đại diện Giáo phận Bùi Chu: Đại tu Nhà thờ chính tòa Bùi Chu phù hợp với nguyện vọng của giáo dân

  Tổng đại diện Giáo phận Bùi Chu: Đại tu Nhà thờ chính tòa Bùi Chu phù hợp với nguyện vọng của giáo dân
  03/05/2019 21:21

  Trước thông tin Nhà thờ chính tòa Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định sẽ được hạ giải vào ngày 13/5 tới đây, có rất nhiều ý kiến từ các tổ chức, cá nhân đề nghị cần bảo tồn nhà thờ cổ này. Tuy nhiên, Tổng đại diện Giáo phận Bùi Chu, Linh mục Giuse M. Nguyễn Đức Giang và các giáo dân nơi đây khẳng định, việc đại tu công trình này là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn, đồng thời phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của bà con ở các xứ đạo, họ đạo trong Giáo phận.

Tiêu điểm - Spotlight