Chương trình nghệ thuật 'Đồng Lộc - những đóa hoa bất tử'

Chương trình nghệ thuật 'Đồng Lộc - những đóa hoa bất tử'

Tối 22/7, tại Khu di tích lịch sử thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình nghệ thuật "Đồng Lộc - những đóa hoa bất tử" nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng niệm ngày hy sinh của 10 liệt nữ thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc.

 • Vi phạm tại di tích lịch sử quốc gia lăng miếu Triệu Tường- Thanh Hoá: Bao giờ mới xử lý, khắc phục sai phạm?

  Vi phạm tại di tích lịch sử quốc gia lăng miếu Triệu Tường- Thanh Hoá: Bao giờ mới xử lý, khắc phục sai phạm?
  13/07/2019 10:57

  Nhận được phản ánh trực tiếp của đại diện cho một số chi họ Nguyễn có gốc ở làng Gia Miêu, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa về việc Lăng miếu Triệu Tường, nơi an nghỉ của tổ tiên họ Nguyễn - Gia Miêu và của triều Nguyễn đã được công nhận Di tích Lịch sử văn hoá (LSVH) quốc gia năm 2008 bị xâm phạm nghiêm trọng, PV Văn Hóa đã có mặt để điều tra về vấn đề này.

 • PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Cần khắc phục tình trạng loạn danh hiệu và thói háo danh

  PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Cần khắc phục tình trạng loạn danh hiệu và thói háo danh
  13/07/2019 10:34

  Những hiện tượng ồn ào gần đây về những danh hiệu tự phong cho chúng ta nhìn thấy một góc khác của văn hóa người Việt Nam hiện nay. Đầu tiên, chúng ta thừa nhận đó không phản ánh tất cả các đặc điểm văn hóa Việt Nam hiện nay.

 • Lan tỏa một Hà Nội thanh lịch, văn minh

  Lan tỏa một Hà Nội thanh lịch, văn minh
  13/07/2019 09:52

  Chiều 12/7, Triển lãm ảnh “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh, cùng các đơn vị liên quan tổ chức, đã khai mạc tại Nhà thông tin triển lãm, 45 Tràng Tiền. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình.

 • Hà Nội - Khát vọng và tình yêu hòa bình

  Hà Nội - Khát vọng và tình yêu hòa bình
  13/07/2019 07:17

  Tròn 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" do UNESCO trao tặng, niềm tự hào của mỗi người dân Thủ đô lại được nhân lên, niềm tin ngày càng được củng cố, từ đó tạo động lực xây dựng, phát triển thành phố văn minh, hiện đại.

 • 'Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019' không thuộc thẩm quyền quản lý của ngành văn hóa

  'Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019' không thuộc thẩm quyền quản lý của ngành văn hóa
  12/07/2019 21:19

  Xung quanh chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019, hôm nay ông Tô Văn Động- Giám đôc Sở VH&TT Hà Nội tiếp tục ký văn bản hỏa tốc số 179 gửi UBDN TP Hà Nội.

 • Dịch thuật tiếng Việt phim truyền hình Hồng Lâu Mộng

  Dịch thuật tiếng Việt phim truyền hình Hồng Lâu Mộng
  12/07/2019 20:29

  Ngày 12/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Tây tổ chức hội thảo Dịch thuật tiếng Việt phim truyền hình "Hồng Lâu Mộng".

 • Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh' đến 'Friendship & Fusion Music'

  Xem nghe thấy đọc cuối tuần: 'Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh' đến 'Friendship & Fusion Music'
  12/07/2019 19:19

  Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”, Đêm hòa nhạc “Những kiệt tác dành cho đàn violin”, Khai mạc triển lãm “Múa”...

 • Lễ hội đường phố mừng 20 năm Hà Nội – Thành phố vì hoà bình

  Lễ hội đường phố mừng 20 năm Hà Nội – Thành phố vì hoà bình
  12/07/2019 14:30

  Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hoà bình", Sở VHTT tổ chức Lễ hội đường phố sẽ được diễn ra từ 8h đến 11h ngày 13/7/2019 tại phố đi bộ Hồ Gươm.

 • Phát hiện di tích Chăm Pa có niên đại từ thế kỷ thứ IV

  Phát hiện di tích Chăm Pa có niên đại từ thế kỷ thứ IV
  12/07/2019 07:56

  Ngày 11/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Lê Thế Vịnh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Phú Yên cho biết: Các nhà khảo cổ học Viện Khảo cổ Việt Nam đã phát hiện nhiều cổ vật quý và dấu ấn công trình kiến trúc Chăm Pa có niên đại rất sớm từ thế kỷ thứ IV tại khu vực Đồng Miễu (thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

 • Xem lại Việt Nam 'trong mắt' các nhà làm phim Việt kiều và quốc tế

  Xem lại Việt Nam 'trong mắt' các nhà làm phim Việt kiều và quốc tế
  11/07/2019 14:00

  Qua góc nhìn của các nhà làm phim Việt kiều và quốc tế, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam được hiện lên với những sắc màu rất đặc biệt. Bởi thế, không phải bỗng nhiên mà nhiều bộ phim trong số đó từng được vinh danh tại các giải thưởng, liên hoan phim quốc tế.

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight