Bóng đá Tây Ban Nha

Real thắng lớn nhưng vẫn xếp dưới Barca: Sự thật ở Sevilla

10/05/2010 12:35 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Sân Sanchez Pizjuan của Sevilla chính là nơi quyết định chức vô địch Liga. Nhưng không phải trong đêm thứ Bảy trước, mà là từ tháng 10 năm ngoái, khi Real Madrid để thua trận đầu tiên trong mùa giải mới. Chính trận thua đó đã định đoạt số phận của Galacticos 2.0, để rồi giờ đây, họ chỉ còn biết đặt hy vọng vào một đội bóng đang tranh quyền trụ hạng!

Hai bàn gỡ trong vòng 3 phút của Sevilla đã thổi bùng ngọn lửa quyết tâm của các cầu thủ Real Madrid, sau khi đã trải qua 45 phút đầu căng cứng và tuyệt vọng, để rồi đội quân của Mauel Pellegrini ghi thêm tới 4 bàn trong vòng 25 phút cuối. Nhưng thực ra, đó chỉ như là chút gia vị được đổ thêm vào "nối cháo Liga", vốn đã trở nên loãng bởi 3 gáo nước lạnh mà các cầu thủ Barca đổ vào.

Các cầu thủ Real Madrid đã chơi
đầy quyết tâm ở vòng 37- Ảnh Getty
 Đúng là trong vòng 25 phút cuối, Real đã bùng nổ dữ dội, thể hiện một tinh thần quả cảm hiếm thấy như muốn đốt cháy đối thủ. Quyết tâm đó không chỉ có ở cặp Ronaldo - Higuain, mà được thể hiện cả ở Sergio Ramos, Marcelo, và thậm chí là cả Benzema, người tưởng như đã bị lãng quên trên băng ghế dự bị. Đó cũng là ngọn lửa tinh thần mà họ đã nhiều lần thể hiện ở mùa giải này. Dù đã để thua Barca trong cả 2 lượt trận kinh điển, song thầy trò Pellegrini vẫn không chịu buông súng, miệt mài bám đuổi Barca, tạo nên một cuộc đua kịch tính vào loại bậc nhất trong lịch sử, với những điểm số mà bình thường chỉ cần đạt mức thấp hơn con số đó rất nhiều cũng đã đủ để giành chức vô địch (mùa trước Barca vô địch với 87 điểm).

Vậy mà mọi nỗ lực tuyệt vời, đáng khen và bền bỉ đó lại bị sổ toẹt bởi sự thiếu tinh tường của ông trọng tài Udiano, người đã bỏ qua tình huống Pique đẩy Kanoute trong vòng cấm ở Pizjuan. Sân nhà của Sevilla tưởng như sẽ là nơi để các cầu thủ Real sống dậy hy vọng vô địch. Nào ngờ, hy vọng nó lại bị dập tắt không thương tiếc.
Tuy nhiên, nếu xâu chuỗi mọi sự kiện đã diễn ra với Real ở mùa này, thì thực tế hy vọng đó đã bị dập tắt từ trận thua Sevilla 1-2 hồi đầu tháng 10/2009, cũng trên sân Pizjuan. Đó chính là trận thua đầu tiên của Real mùa này, và nó phơi bày mọi điểm hạn chế, ngăn cản họ trở thành nhà vô địch.

Thứ nhất, đấy là trận đấu đầu tiên mà Real vắng Ronaldo ở mùa này, do chấn thương từ trận gặp Marseille ở Champions League trước đó vài ngày. Khi trở lại, ngôi sao người Bồ đã bùng nổ dữ dội (bàn vào lưới Bilbao là bàn thứ 26 ở Liga mùa này, thứ 17 từ đầu năm 2010). Song như thế càng chứng tỏ, Real đã quá phụ thuộc vào tài ghi bàn của Ronaldo.

Thứ hai, trận gặp Sevilla hồi tháng 10 năm ngoái được coi là trận đấu lớn đầu tiên của Real mùa này. Song họ đã thua, và kể từ ấy, họ còn thua tiếp Milan và Lyon ở Champions League, cũng như chịu thúc thủ trong cả 2 lượt trận "kinh điển" với Barca. Đấy liệu có phải là hình ảnh của một đội bóng lớn?

Công bằng mà nói, Real đã có một mùa giải tuyệt vời, Pellegrini đã làm rất tốt công việc của mình, và Ronaldo cũng đã có những màn trình diễn phần nào xứng đáng với cái giá 94 triệu euro. Song đáng tiếc là Galacticos 2.0 của Florentino Perez lại được xây dựng vào đúng thời điểm Dream Team của Pep vẫn chưa đi hết chu kỳ thành công, mà thậm chí Messi còn bùng nổ hơn cả mùa trước. Do đó, người Madrid có thể tự an ủi nhau rằng, thôi thì đành đợi tới mùa sau. Nhưng với một điều kiện, Perez đừng xáo tung cả Bernabeu trong mùa Hè này...
 

Nếu họ bằng điểm

Vòng cuối, nếu Real hòa Malaga, còn Barca thua Valladolid thì hai đội sẽ cùng được 96 điểm. Tuy nhiên, lúc đó Barca vẫn sẽ vô địch vì đã thắng Real trong cả 2 cuộc đối đầu trực tiếp (1-0 và 2-0).
 
* Những con số:
53: Bộ đôi Ronaldo - Higuain đều đã lập công trong trận đấu với Bilbao, nâng tổng số bàn mà họ ghi ở Liga mùa này lên con số 53 (Ronaldo 26, Higuain 27), cân bằng thành tích của cặp Eto'o (30) - Messi (23) mùa trước.

18:  Real Madrid đã hoàn tất các trận sân nhà mùa này, với chiến thắng thứ 18, chỉ thua 1 trận duy nhất trước Barca hôm 10/4. Đây là thành tích tốt nhất trên sân nhà kể từ muag 1987-88, thời của "Bộ ngũ Kền kền". Trong mùa đó, thất bại duy nhất của Real ở Bernabeu là trước Atletico với tỷ số 0-4, song vẫn kết thúc mùa giải với chức vô địch, bỏ xa đội thứ nhì Sociedad tới 11 điểm. Mùa này, Real đã ghi được tổng cộng 60 bàn trên sân nhà, chỉ để lọt lưới 18 bàn.

Hoàng Nhật

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm