Tổng thống Hàn Quốc: Hành động của trưởng phà Sewol là 'giết người'

Thứ Hai, 21/04/2014 15:55 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 21/4 đã kịch liệt chỉ trích trưởng phà và một số nhân viên phà Sewol đã rời khỏi chiếc phà đang chìm để mặc hàng trăm hành khách. Tổng thống Park Geun-hye coi đây là một hành động "giết người" không thể tha thứ.
Phát biểu tại một cuộc họp với các trợ lý cấp cao, Tổng thống Park Geun-hye khẳng định phải làm rõ mọi diễn biến bất thường trong quy trình vận hành phà và buộc tất cả những người liên quan đối mặt với các trách nhiệm "hình sự và dân sự" theo đúng chức trách nhiệm vụ của mình.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye thăm hỏi thân nhân hành khách mất tích ở đảo Jindo - Ảnh: Reuters
Cùng ngày, Công tố viên cấp cao Ahn Sang-don cho biết có thêm 4 nhân viên phà Sewol bị bắt giữ để điều tra về cáo buộc không bảo vệ hành khách. Những người bị bắt giữ này gồm hai thuyền phó thứ nhất, một thuyền phó thứ hai và một kỹ sư trưởng, bị cáo buộc chạy khỏi phà khi phà đang gặp nạn. Trước đó, thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên khác đã bị bắt vì cáo buộc tội bất cẩn và bỏ mặc hành khách trong tình huống nguy cấp.
Các công tố viên đang cân nhắc đề nghị tòa án phát lệnh bắt giữ chính thức, từ đó cho phép kéo dài thời gian điều tra. Luật pháp Hàn Quốc quy định nhà chức trách chỉ có thể giam giữ công dân trong vòng 48 giờ nếu không có lệnh bắt giữ chính thức của tòa án.
Tính đến nay đã tìm thấy 64 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ đắm phà Sewol và vẫn còn khoảng 240 người mất tích.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*