Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 -6/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to

Chủ Nhật, 05/09/2021 09:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 -6/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Sáng 3/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên từ ngày 5 -6/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h (mưa tập trung về đêm và sáng).
Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 -6/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên chiều và tối 5/9,  ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 150mm. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Dương Giang/TTXVN
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Phòng
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Tại Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu phát triển, gây mưa rào và dông trên khu vực các quận/huyện gồm Long Biên, Đông Anh, Hoàng Mai, Đống Đa,  Mê Linh, Ba Vì.
Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây này sẽ tiếp tục gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên; sau đó, có khả năng lan sang các quận/huyện nội thành khác của thành phố Hà Nội, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trên biển, hiện rãnh  áp thấp có trục qua khu vực Trung Trung Bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam cường độ trung bình nên trong ngày và đêm 5/9, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 5/9: Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 31-34 độ C. 
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. 
Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 30-33 độ, C có nơi trên 33 độ C. 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều, tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. 
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều, đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. 
Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều, tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Thắng Trung - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*