Nghiên cứu chứng minh trẻ em ít nguy cơ mắc COVID-19 hơn người lớn

Thứ Sáu, 22/05/2020 19:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trẻ em có ít nguy cơ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hơn người lớn, và những ca nhiễm thường biểu hiện triệu chứng nhẹ hơn. Đây là kết quả của nghiên cứu do Viện nhi Murdoch (MCRI) của Australia công bố ngày 22/5.   
Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em

Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên là trẻ em

Ngày 24/3, Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti, thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại thành phố này.
Nghiên cứu, được thực hiện trong 4 tuần kể từ ngày 21/3, chỉ ra trong số 434 trẻ em từ 0-18 tuổi được đưa vào một bệnh viện ở Australia với triệu chứng tương tự COVID-19, chỉ có 4 em cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Không trường hợp nào phải nhập viện và tất cả đều tự hồi phục trong vòng 2 tuần sau khi trải qua những triệu chứng nhẹ như đau họng.   
Các nhà khoa học của MCRI nhấn mạnh kết quả trên có thể phần nào giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn, song không nên chủ quan vì số liệu thu thập ở nước ngoài cho thấy trẻ em vẫn có thể bị ốm nặng nếu nhiễm COVID-19.       
Các chuyên gia cũng cho biết Australia chưa ghi nhận ca mắc hội chứng viêm da đa hệ ở trẻ em giống với bệnh Kawasaki như một vài trường hợp được phát hiện ở Mỹ, nơi ít nhất 3 trẻ em đã tử vong vì căn bệnh lạ này.
Chú thích ảnh
Lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho trẻ nhỏ. Ảnh: THX/TTXVN
MCRI cho rằng nhờ tuân thủ tốt các biện pháp giãn cách xã hội, Australia có thể sẽ không ghi nhận hoặc có ít bệnh nhân mắc hội chứng hiếm gặp này nhưng giới chuyên gia vẫn đang theo dõi sát sao tình hình.   
Tính đến ngày 22/5, Australia ghi nhận 7.079 ca nhiễm COVID-19 và hơn 100 trường hợp tử vong.
Hồng Hạnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO