Hà Nội:

Hàng loạt cây bị… “gục ngã” sau trận mưa đêm

Thứ Tư, 21/04/2010 18:49 GMT+7

Rạng sáng nay 21/4, một trận mưa với gió giật khá mạnh đã khiến hàng loạt cây xanh bật gốc trên nhiều tuyến phố thủ đô, làm cho giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng.
 
Đi một vòng các tuyến phố gần trung tâm Hà Nội, PV Dân trí ghi nhận được rất nhiều cây lớn đã “gục ngã” tại các phố Yên Phụ, Hàng Cót, Hoàng Hoa Thám, Bà Triệu, Xuân Diệu, Thanh Niên…

Tại ngã ba đèn đỏ cầu Long Biên - Hàng Đậu - Yên Phụ, một cây đa trước cửa số nhà 118 Yên Phụ đã bật gốc. Toàn bộ phần rễ tua tủa cùng với lớp xi măng bề mặt bật tung ra, khiến cành lá phủ ra đến nửa đường.

Do vào đúng giờ cao điểm nên cây đổ đã khiến cho dòng xe cộ đông nghẹt phải nhích lên từng đoạn ngắn sau tín hiệu của CSGT. Chỉ trong khoảng hơn nửa giờ, cả đoạn đường dài đã ùn lại đến gần 3 km.

Cây đa bật gốc trên phố Yên Phụ.


Trên phố Hàng Cót, một cây bàng 2 năm tuổi cũng bị mưa gió “bẻ” gãy làm 2 phần. Ngọn cành cây đổ vào cửa cuốn khiến cho phần mái che bị móp méo.

Cùng với các cây xanh, nhiều những tấm biển quảng cáo cũng bị gió thổi bay hoặc làm biến dạng. Biển quảng cáo có hình vuông sau trận mưa bị “xé toang”, mỗi mảnh rơi xuống ngay dưới chân. Phần khung kính nhôm bị văng ra, khiến toàn bộ các tấm kính bao bọc đổ xuống.

Trên đường Thanh Niên, do nằm gần Hồ Tây nên ngay cả những thân cây lớn lâu năm ven đường cũng bị “quật ngã”. Theo quan sát của chúng tôi, có khá nhiều cây phượng cỡ lớn bị gió bẻ oằn, đổ nghiêng khắp vỉa hè ven hồ. Nhiều biển quảng cáo cũng bị bẻ gập đôi và bị thổi bay đi cách đó hàng cây số.

Cây lớn chắn đường khiến cho giao thông buổi sáng hôm nay tại Hà Nội rơi vào trạng thái ùn tắc cục bộ. Len lỏi mãi mới lách lên được qua phố Hoàng Hoa Thám nêm kín xe và… cành cây đổ, một người đi đường cho hay: “Hôm nay, đi đâu cũng thấy đường đầy cành cây, đã tắc càng tắc hơn”.

Cho đến khoảng 9 giờ hơn, lực lượng công nhân của công ty Cây xanh Hà Nội đã bắt đầu tiến hành dọn dẹp hiện trường, trả lại đường đi cho dòng phương tiện.

Theo Dân trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4