'Cuộc đua' vào lớp 10: Đề thi Văn khiến thí sinh thở phào nhẹ nhõm

Thứ Sáu, 02/06/2017 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017 - 2018 tại TP.HCM là Ngữ văn, nhiều thí sinh đánh giá đề khá dễ nên hầu hết thí sinh đều thở phào nhẹ nhõm khi bước ra khỏi phòng thi.
Kết thúc 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay khá dễ, nội dung nằm trong chương trình ôn tập và câu hỏi liên hệ thực tiễn với nội dung mở khiến thí sinh tha hồ thể hiện ý kiến của mình.
Chú thích ảnh
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi môn Ngữ văn.
Tại hội đồng thi trường THCS Trần Văn Ơn, thí sinh Đào Bích Ngọc phấn khởi nói: "Trước khi vào thi môn Văn em rất lo lắng vì môn Ngữ văn em học yếu nhất trong 3 môn thi. Nhưng khi đọc đề thi, em thấy đề dễ hơn năm trước hầu như nằm trong chương trình ôn tập của tụi em. Còn ở câu với câu hỏi "Tuổi trẻ có cần phải sống khác biệt?" em thấy cũng khá hay. Tụi em có thể đưa ra các ý kiến của mình và bảo vệ cho ý kiến đó là được".
Đồng quan điểm, thí sinh Kim Khánh, học sinh trường THCS Võ Trường Toản (quận 1) cho hay, với đề thi này em tự tin mình có thể làm được trên 7 điểm. Cách ra đề cũng giống như những năm trước nhưng nhìn chung đề thi năm nay dễ hơn.
Chú thích ảnh
Thí sinh phấn khởi vì đề Văn dễ hơn so với tưởng tượng.
Cô Vũ Thu Nguyệt Minh, giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Ngô Tất Tố (Phú Nhuận) nhận định: "Nhìn chung đề thi năm nay tương đối sát với chương trình, nằm trong nội dung ôn tập trọng điểm của học sinh. Với đề này, đa số các em sẽ đạt phổ điểm từ 5- 6 điểm. Đề cũng có câu hỏi phân loại thí sinh. Câu số 2 là câu nghị luận xã hội có đáp áp mở. Ở câu hỏi này, học sinh thoải mái nêu lên suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao thí sinh phải đọc kĩ đề và làm bài nghiêm túc".
Bắt đầu xem điểm thi THPT quốc gia 2016

Bắt đầu xem điểm thi THPT quốc gia 2016

Sáng 19/7, một loạt cụm thi đã công bố kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hải Phòng...
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục đổi mới theo hướng kiểm tra năng lực, vận dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của thí sinh. Trong đó, tăng cường các câu hỏi mở, câu hỏi giải quyết tình huống để thí sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là ở môn Toán và Ngữ văn. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS, chủ yếu là chương trình lớp 9.
Chiều nay các thí sinh sẽ dự thi môn tiếng Anh với thời gian làm bài 60 phút.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*