Công an Hải Phòng làm rõ vụ bắt cóc trẻ em ở nhà trẻ

Thứ Tư, 14/12/2016 20:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/12, Công an quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi “bắt cóc trẻ em” của Đỗ Tú Anh (sinh năm 1996, thường trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An) cùng một số đối tượng gây ra vào tối 13/12. 
Hiện Đỗ Tú Anh đã bước đầu thừa nhận hành vi trên của mình. 
Theo đó, vào 18 giờ ngày 13/12, Công an phường Đồng Hòa nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng và chị Nguyễn Thị Duyên (trú tại tổ Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An) về việc con trai là Lương Minh Đức (sinh năm 2014) bị một đối tượng nữ giới không rõ lai lịch đến nhà gửi trẻ của chị Bùi Thị Gái (sinh năm 1967, đăng ký thường trú tại 22/80 Lãm Khê, phường Đồng Hòa) đón, đưa đi đâu không rõ. 

Nghi phạm Tú Anh đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Qua dữ liệu camera an ninh của một số hộ dân xung quanh khu vực nhà chị Gái cho thấy, vào khoảng 17 giờ 40 phút ngày 13/12, hai phụ nữ khoảng 18 đến 20 tuổi, đi một xe máy nhãn hiệu CUB (không rõ biển số) có mặt tại khu vực này. Một người dừng xe cách nhà chị Gái khoảng 30-40 mét. Một người đi vào nhà đón cháu Đức, đưa ra xe rồi cả hai chở cháu đi. 
Theo lời khai của chị Bùi Thị Gái, vào khoảng thời gian đó, một phụ nữ mặc quần áo tập quân sự vào đón cháu Đức. Do trời đã tối, chị nhầm là cô của cháu nên đã cho đón cháu. 
Đến 20 giờ cùng ngày, Công an quận nhận được thông tin, tại một ngôi chùa cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 5 km, bảo vệ nhà chùa phát hiện một cháu bé khóc ở cổng chùa, không có người trông coi, đã điện báo. Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt, tiếp nhận. 
Sau khi xác định cháu bé là con của vợ chồng anh Hoàng, chị Duyên, cơ quan công an đã bàn giao cháu cho gia đình. 
VIDEO: Bắt quả tang 'mẹ mìn' ngang nhiên vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

VIDEO: Bắt quả tang 'mẹ mìn' ngang nhiên vào bệnh viện bắt cóc trẻ sơ sinh

Một phụ nữ đã bị bắt quả tang khi đang cải trang thành y tá, hòng bắt cóc một đứa trẻ sơ sinh từ bệnh viện ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.
Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, đến 22 giờ cùng ngày, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng nghi vấn là Đỗ Tú Anh và đã triệu tập để đấu tranh. Sơ bộ ban đầu, Tú Anh khai nhận đã nhờ một số đối tượng khác gây ra vụ việc này. 
Hiện Công an quận Kiến An đang áp dụng các biện pháp quản lý đối tượng để đấu tranh làm rõ vụ việc. 
PV - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*