Chấn động bé trai ăn côn trùng vì gia đình bỏ đói, bạo hành dã man

Chủ Nhật, 20/07/2014 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hãng tin CNN dẫn lời cảnh sát Mỹ cho biết nhà chức trách Pennsylvani vừa tiếp nhận xử lý vụ việc một cậu bé 7 tuổi, nặng chỉ 11kg phải ăn côn trùng vì gia đình bỏ đói và đánh đập dã man. 

Cơ quan điều tra Pennsylvani cho biết hồi tháng trước, nhà chức trách phúc lợi trẻ em đã phát hiện cậu bé ngoài hiên nhà trong tình trạng da bọc xương và được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

"Đứa trẻ đã bị bỏ đói", Tiến sĩ Jennifer Wolford thuộc Bệnh viện Nhi Trung tâm vận động trẻ em Pittsburgh cho biết trong đơn khiếu nại hình sự. Jennifer mô tả đây là trường hợp xấu nhất mà y tế tiếp nhận trong 7 năm bà làm bác sĩ nhi khoa. 

Cậu bé thường bị hành hung dã man bằng một chiếc thắt lưng, vòi hoa sen hoặc nước đá.

Cậu bé được cho là sống cùng mẹ cùng ông bà và 3 anh chị em, trong đó 2 chị em trong độ tuổi từ 4 đến 11, và một người anh trai 9 tuổi. Theo đơn khiếu nại, bé trai 9 tuổi dù trong tình trạng không nghiêm trọng như em mình nhưng vẫn thuộc diện thiếu cân và 2 bé gái thì khỏe mạnh bình thường. 

Các quan chức bệnh viện cho biết sau thời gian được chăm sóc đặc biệt, đến hôm 6/6, cậu bé đã đạt được 20 kg, tờ The Herald báo cáo. "Thực phẩm là loại thuốc tốt nhất để chữa trị cho cậu bé. Nạn nhân gần như bị chết đói trong nhà của mình trong khi những người khác có cân nặng bình thường", Tiến sĩ Wolford cho biết trong đơn khiếu nại.

Hôm 16/7, Mary Rader 28 tuổi, cùng Dennis, Deana Beighley là mẹ và ông bà của nạn nhân đã bị triệu tập lên Văn phòng Biện Lý hạt Mercer vì cáo buộc hành hung dã man, giam giữ trái pháp luật, bỏ tù sai người chưa thành niê và gây nguy hiểm cho hạnh phúc của trẻ em, theo hồ sơ của tòa án. 

Rader và Beighleys khai nhận chỉ cho con mình ăn một ít cá ngừ cùng trứng và thường hành hung nạn nhân bằng một chiếc thắt lưng, vòi hoa sen hay nước đá. Những kẻ bạo hành sẽ chính thức bị xét xử vào ngày 30/7 tại Tòa án quận Brian Arthur, CNN cho biết.

Đến nay, cậu bé vẫn được cơ quan phúc lợi trẻ em chăm sóc và theo dõi thêm để tiếp tục hồi phục.

Hải Yến
Theo CNN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM