CẢM ĐỘNG bức thư của bé gái Syria 7 tuổi gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump

CẢM ĐỘNG bức thư của bé gái Syria 7 tuổi gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thứ Năm, 26/01/2017 09:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bana al-Abed, bé gái Syria 7 tuổi đã gây được sự quan tâm quốc tế với những dòng viết mô tả về cuộc chiến tranh ở Aleppo. Giờ cô bé đang khiến nhiều người xúc động với bức thư ngỏ gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trong bức thư của mình, Bana, bé gái đã được sơ tán khỏi thành phố Aleppo bị bao vây và tới Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 12/2016, đã kêu gọi Tổng thống Trump hãy giúp đỡ trẻ em Syria.

Bé gái Syria Bana al-Abed
“Cháu là một trong những đứa trẻ Syria đã phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc chiến ở Syria. Giờ ở Thổ Nhĩ Kỳ, cháu có thể đi chơi và vui vẻ sống. Cháu có thể tới trường. Điều này có thể thấy tại sao hòa bình lại quan trọng đối với tất cả mọi người, trong đó có cả ông.
Tuy nhiên, hiện có tới hàng triệu trẻ em Syria không được như cháu và các bạn ấy đang phải sống hết sức khổ cực tại nhiều vùng khác nhau ở Syria. Ông hãy làm gì đó cho trẻ em Syria vì họ cũng như là những đứa con của ông và xứng đáng được hưởng hòa bình như ông” – Bana viết, theo một bản sao bức thư được mẹ cô bé gửi tới BBC.
Trong thư, Bana còn kể cho Tổng thống Trump về ngôi trường của mình ở Aleppo đã bị bom phá hủy như thế nào và nhiều bạn bè cô bé đã chết ra sao.
Theo thống kê, ít nhất 15.000 trẻ em trong số hơn 300.000 người đã bị giết chết trong cuộc chiến kéo dài đã 6 năm ở Syria, giữa chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và các lực lượng nổi dậy.
Thông qua những mô tả đầy bi kịch về cuộc sống ở thành phố Aleppo bị vây hãm trên trang Twitter (@AlabedBana), Bana đã trở thành một biểu tượng của thảm kịch đang diễn ra ở Syria, dù bị Chính phủ Syria chỉ trích.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*