Triệu Từ Truyền làm thơ đến cùng

Thứ Năm, 01/08/2013 08:28 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - NXB Trẻ vừa ấn hành Triệu Từ Truyền - dòng thơ giữa đôi bờ tri thức & tâm linh, cuốn sách tập hợp những bài viết của đồng nghiệp cầm bút về thơ và đời của nhà thơ Triệu Từ Truyền.
Triệu Từ Truyền tên thật Triệu Công Tinh Trung, sinh năm 1947 tại Sa Đéc. Trước 1975, ông tham gia phong trào tranh đấu chống Mỹ tại Sài Gòn và bị đày ra Côn Đảo. Sau 1975, ông trở thành Phó Chủ tịch quận 4, TP.HCM khi chưa đầy 30 tuổi. Cũng như thời niên thiếu của mình, Triệu Từ Truyền mê thơ và luôn ý thức đổi mới thơ mình. Đến nay khi đã ngoài 60 tuổi, Triệu Từ Truyền vẫn luôn tự đổi mới chính thơ của mình. Ông đã từ bỏ mọi chức vụ nếu chức vụ đó không gắn liền với thơ.
Nhà thơ Boris Pasternak từng nói: “Sống đến tận cùng đâu phải chuyện chơi!”. Với Triệu Từ Truyền, ông đã “làm thơ đến tận cùng đâu phải chuyện chơi!”. Cái gì muốn đạt đến ranh giới tận cùng đều có giá phải trả. Những thành tựu đạt được cũng như giá phải trả của Triệu Từ Truyền đều được các đồng nghiệp, như: Hoài Anh, Cung Tích Biền, Ngô Thị Kim Cúc, Hoàng Thiệu Khang, Nguyễn Tôn Nhan, Sơn Nam, Ý Nhi... ghi nhận trong các bài viết về ông.
Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight