Tái bản "Hồi ký không tên" của nhà báo Lý Quý Chung

Thứ Năm, 01/03/2012 09:47 GMT+7


(TT&VH) - Nhà báo Lý Quý Chung, bút hiệu Chánh Trinh rất đỗi quen thuộc với người hâm mộ môn thể thao vua bằng những bài bình luận đầy “ngoạn mục”. Năm 2004, cuốn Hồi ký không tên lần đầu đến tay bạn đọc và tạo được dư luận tốt ở cả trong và ngoài giới. Nhân tưởng niệm 7 năm nhà báo Lý Quý Chung qua đời (3/3/2005 - 2012), bạn bè và gia đình quyết định tái bản cuốn hồi ký này với bìa sách đúng như lần in đầu tiên.
Ngoài viết thể thao và làm báo từ trước 1975, Lý Quý Chung từng làm dân biểu của chính trường Sài Gòn cũ. Chính những điều này đã biến Lý Quý Chung thành nhân chứng sống của một giai đoạn lịch sử miền Nam.
Theo nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng trong phần giới thiệu cuốn sách này, thì: “Tập hồi ký có mặt rất nhiều tên mà tôi hiểu tác giả chọn tên cho tập hồi ký này đã hàm ý khái quát “số thành” những cái tên được thể hiện trong dòng chảy của năm tháng, những cái tên hóa thân vào sự kiện, mà không ít sự kiện nằm trong quá trình chuyển động dữ dội của Sài Gòn và miền Nam Việt Nam, đặc biệt 15 năm (1960 - 1975), đất nước ta đối mặt với Mỹ, đối mặt trên chính trường, trên chiến trường...”.
Lúc 9h30 ngày 3/3, tại khách sạn Maxim An Nam (13 - 17 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM), Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam và gia đình tổ chức buổi họp mặt thân mật nhân dịp tái bản Hồi ký không tên và tưởng niệm 7 năm nhà báo Lý Quý Chung qua đời. Trong buổi họp mặt này, Công ty Văn hóa Phương Nam và gia đình dành toàn bộ số tiền nhuận bút và trích một phần doanh thu sách để hỗ trợ bệnh nhân nghèo của Trung tâm Truyền huyết, Bệnh viện Huyết học với số tiền 50.000.000 đồng. 
Hoàng Nhân

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight