'Minh Lan truyện' tập 24, 25: Cố Đình Diệp truyền quân lệnh giả, bắt gọn phản tặc

Thứ Tư, 09/01/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 24, 25 Minh Lan truyện, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) nghe lời khuyên của Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đã mang đơn xin gia nhập trại chỉ huy. Ở đây, chàng làm giả quân lệnh, chỉ huy một trận vây bắt địch.
'Minh Lan truyện' tập 22, 23: Mẹ Nguyên Nhược cắt đứt mối tình thanh mai trúc mã của Nguyên Nhược và Minh Lan

'Minh Lan truyện' tập 22, 23: Mẹ Nguyên Nhược cắt đứt mối tình thanh mai trúc mã của Nguyên Nhược và Minh Lan

Trong tập 22, 23 Minh Lan truyện cập nhật tối qua (8/1), mẹ của Nguyên Nhược – Bình Ninh quận chúa sang Thịnh gia nhận 3 cô nương làm con nuôi, chính tay cắt đứt mối tình thanh mai trúc mã của Nguyên Nhược và Minh Lan.
Trong tập trước của Minh Lan truyện, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) cùng Dung Nhi nay đây mai đó, phiêu bạt giang hồ đi tìm đứa con trai bị Mạn Nương bắt cóc - Xương Nhi.
Chú thích ảnh
Người hầu thân tín của chàng - Thạch Đầu có đại ca, đại tẩu là người trong giang hồ, vốn làm nghề khuân vác ở bến tàu. Đình Diệp đi theo họ, vừa nghe ngóng tin tức Mạn Nương, lại có thể bảo vệ họ khỏi bọn hải tặc quấy nhiễu. Cũng vì thế, khi dừng chân ở Hựu Châu, chàng đã cứu được Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đang suýt chết đuối. Chàng nghe lời Minh Lan, vì cuộc sống tương lai bình an cho Dung Nhi, đã gia nhập trại chỉ huy ở Hựu Châu.
Triều đình gặp phải biến cố. Ở phương Nam có giặc lớn. Đầu tiên, chúng tự mình đòi lên làm vua, sau đó lại nói muốn vào triều, kết cục lại làm phản tiếp. Chúng đâm chém khắp nơi. Trong những ngày đầu đến Hựu Châu, Cố Đình Diệp cùng huynh đệ chính là cứu được hai vị hoàng thất họ Triệu khi bị chúng truy đuổi.
Chú thích ảnh
Tạ tướng quân chỉ là quan ngũ phẩm nhưng ra oai, bắt Đình Diệp đi đào đất, chôn người
Cố Đình Diệp cầm theo thư giới thiệu của Triệu Tông Toàn, vị hoàng thân quốc thích mình từng cứu giúp. Nhưng Tạ tướng quân trại chỉ huy lại coi thường vị tông thất bị bỏ rơi kia, xếp chàng vào đội yếu nhất, Hoang. Đình Diệp phải đi đào đất chôn người.
Chú thích ảnh
Tạ tướng quân hớt tay trên, tự nhận mình là người giỏi giang, đuổi được bọn phản tặc
Đình Diệp biết rõ bọn phản tặc sẽ tập kích doanh trại vào ban đêm, liền đến báo cho Tạ tướng quân. Nhưng hắn chẳng những không nghe còn nằng nặc đuổi chàng ra ngoài. Đình Diệp liều lĩnh truyền quân lệnh giả, kêu gọi anh em bằng hữu một trận giết gọn quân làm phản. Đúng như dự đoán, đến giờ Sửu, bọn phản tặc xông vào doanh trại, bị Đình Diệp cùng huynh đệ túm gọn bằng chiêu đóng cửa bắt giặc.

Tên Tạ tướng quân nửa đêm ngơ ngác, muốn cướp công của Đình Diệp. Hắn ghi trong thư gửi triều đình bản thân đã tự lên kế sách, tương kế tựu kế, dụ địch lẻn vào.
Chú thích ảnh
Minh Lan đi săn bắn thỏ cùng Phẩm Lan tỉ tỉ
Cũng trong tập 24, 25 Minh Lan truyện, Minh Lan sau khi đến Hựu Châu, đã được sống những tháng ngày thoải mái, vui vẻ. Nàng cùng Thịnh Nhị tỉ của chi trưởng Phẩm Lan , Trường Ngô ca ca và Hạ công tử đi săn bắn, chơi đánh cầu. Nhưng đến lễ trung thu, cúng mặt trăng, Thịnh Đại tỉ của chi trường Thục Lan (Trương Hàm Vận) về nhà ngoại, Thịnh gia gặp chuyện.
Đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 26, 27 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 23h ngày 9/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight