Hoàng Yến - Thiên Lý chưa được chọn đi thi quốc tế

Thứ Bảy, 07/06/2008 17:15 GMT+7

Bà Thúy Nga đại diện Elite 
Gần đây, có nhiều tin đồn cho rằng thông tin về việc 2 Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Võ Hoàng Yến và Dương Trương Thiên Lý được chọn để tham gia Miss Earth và Miss International là sai. Vậy thực hư chuyện này thế nào?
Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn bà Thuý Nga – Giám đốc điều hành Elite-đơn vị đang nắm giữ bản quyền hai cuộc thi, về vấn đề trên.
* Elite đã đưa ra phản hồi về thông tin Globalbeauties đưa tin hai Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Võ Hoàng Yến và Dương Trương Thiên Lý sẽ tham gia Miss Earth và Miss International? Đại diện cho Elite, bà có ý kiến gì thêm về vấn đề này?
Khi đọc được thông tin này trên báo Dân trí, tôi có hỏi lại 3 thành viên trong Ban giam đốc công ty Elite thì mọi người đều ngỡ ngàng. Tôi có hỏi lại báo Dân trí ngay và được biết là họ dịch từ trang Globalbeauties.
Tôi chỉ có thể nói Globalbeauties là trang thông tin bình thường, họ không phải là trang chủ của bất kỳ cuộc thi nào. Cho nên việc họ đưa ra thông tin và lời bình luận là quyền của họ. Họ không được quyền nói thay cho các cuộc thi.
Elite hiện nay đang nắm trong tay bản quyền của cả 4 cuộc thi lớn là Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Quốc tế cùng khoảng 30 bản quyền khác nữa. Elite có thể khẳng định hoàn toàn hiện nay chưa có đề đạt nào với ban tổ chức về việc chọn thí sinh cho hai cuộc thi. Chúng tôi vẫn đang trong vòng lựa chọn. Elite là người cầm bản quyền, là người đầu tiên lựa chọn thí sinh để đề đạt lên Bộ Văn hoá - Thể thao – Du lịch và ban tổ chức cuộc thi.
Elite nghĩ là nếu cần thông tin chính xác cho các cuộc thi này, các bạn có thể tìm chuẩn nhất là các trang tin chính thức của cuộc thi ví dụ như Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Earth... Đó là các trang chủ họ chịu trách nhiệm thông tin họ đưa.
* Cho tới thời điểm này thì Hoàng Yến và Thiên Lý cũng là hai gương mặt sáng giá và họ đã đạt được những giải thưởng trong nước. Liệu hai gương mặt này có lọt vào tầm ngắm của Elite trong việc lựa chọn thí sinh dự thi Miss Earth và Miss International?
Quả thật thời gian vừa rồi tôi khá bận nên chưa có thời gian xem lại trang Globalbeauties xem thông tin họ đưa chính xác như thế nào. Và tôi cũng chưa tiếp xúc trực tiếp với cả hai bạn vừa đạt giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Nếu khi tiếp xúc chúng tôi cũng phải tìm ra được một thí sinh tương ứng với cuộc thi thì chúng tôi mới lựa chọn.
 
Võ Hoàng Yến và Dương Trương Thiên Lý
Thêm nữa, năm nay Elite đã nhượng lại bản quyền cho Công ty Hoàn Cầu với lý do vì họ chính là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Vì đã nhượng lại bản quyền nên chúng tôi sẽ không phải là đơn vị đề đạt với Bộ Văn hoá - Thể thao – Du lịch để quyết định thí sinh Thuỳ Lâm có phải là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới hay không.
* Hai cuộc thi Miss Earth và Miss International cũng chỉ còn ít tháng nữa sẽ diễn ra trong khi Elite vẫn chưa tìm ra gương mặt đại diện. Elite có thấy mình “bình chân” quá không?
Việc này dường như báo chí đã nói tới khá nhiều trong thời gian qua. Là người làm trong nghề nhiều năm, đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới mới thấy, các thí sinh nước ngoài họ rất trưởng thành và bản lĩnh. Những cái đó đã nằm trong cuộc sống hàng ngày và nó như là máu thịt của họ. Họ bản lĩnh và thể hiện những hiểu biết, tài năng của họ bằng nhiều cách và khắp mọi nơi.
Phải xác định đi thi Hoa hậu là cuộc đấu trí dài ngày chứ không phải là cuộc vui. Liệu với bạn, thời gian đào tạo bao nhiêu là đủ? Liệu 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm là vừa để đào tạo một người bình thường trở thành người xuất sắc.
Tôi không phủ nhận rằng nếu sự chuẩn bị chỉ cập rập trong thời gian ngắn sẽ không thể hoàn thiện được với một núi công việc. Vì khi đi thi, chúng tôi phải cùng người nhà thí sinh ngồi vạch ra list hàng trăm thứ vật dụng nhỏ, chưa nói tới các đạo cụ và các trang phục thi đấu.

 
Hiện nay thông tin Hoàng Yến và Thiên Lý được cử tham dự
Miss Earth và Mis International vẫn giữ nguyên trên trang Global Beauties 
Nhưng nói đi thì phải nói lại, quan trọng nhất là yếu tố con người. Sau khi đưa thí sinh tham gia vào các cuộc thi thì chúng tôi nhận ra yếu tố cơ bản nhất lại nằm ở bản lĩnh sống của các thí sinh Việt Nam. Mà cái đó thì không thể học trong vài tháng được. Ngay cả khi một Hoa hậu đủ 18 tuổi, ở thế giớihọ đã trưởng thành nhưng ở Việt Nam thì bạn có thể thấy, rất nhiều thi sinh có bố mẹ đi theo. Đi theo để cổ vũ chỉ là một phần mà phần lớn là để phát ngôn thay và là người nhắc nhở giờ giấc ăn, uống.
Chúng tôi thấy các thí sinh Việt Nam mỗi khi đi thi chẳng có ai nhìn nhận ra nỗ lực, sự cố gắng mà còn bị chỉ trích. Thực ra họ đã nỗ lực rất nhiều để đem hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè thế giới, nhưng có ai biết là khi thí sinh Việt Nam đi thi thì hành trang đem theo nghèo nàn thế nào so với các thí sinh khác trên thế giới. Chỉ một bộ trang phục dân tộc của Hoa hậu Brazil đã có giá 35.000$. Các Hoa hậu đi thi việc họ đem theo khoảng 10 vali là chuyện bình thường, trong khi hành lý của Hoa hậu Việt Nam cũng chỉ khoảng 2 tới 3 vali. Vấn đề tài chính là một vấn đề lớn quyết định đến hình ảnh của thí sinh Việt Nam tại cuộc thi. Và những vấn đề này không chỉ một mình Elite giải quyết được.
* Liệu những bài học “nhãn tiền” này có là động lực thúc đẩy Elite tìm ra được những chiến lược dài hơi để thực sự tìm được những người Việt đa tài, đa sắc, đủ sức đấu trí trên chiến trường sắc đẹp quốc tế?
Có thể nói để chọn được một thí sinh có thể đạt giải cao trong các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới thì Việt Nam còn phải cần rất nhiều thời gian nữa và đó cũng là điều bình thường thôi. Chúng ta mới tham gia các cuộc thi trên thế giới nhiều nhất là 6 lần, so với lịch sử hàng chục năm của các cuộc thi, số lần chúng ta tham gia còn quá ít ỏi. Vì vậy còn rất nhiều điều chúng ta phải học hỏi và đầu tư, các nước khác họ cũng vậy thôi.

Chúng ta đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào sân thi đấu này trong một thời gian ngắn ngủi như vậy. Nhật Bản giàu hơn chúng ta gấp nhiều lần và họ đầu tư rất tích cực cho thí sinh đi thi Hoa hậu nhưng 50 năm họ mới có được giải Hoàn Vũ Thế giới thì đừng băn khoăn Việt Nam mình đến bao giờ đạt được thành tích đó.
* Xin cảm ơn bà Thuý Nga!
Theo Vnmedia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight