Hoa hậu Hoàn vũ VN 2008:

Á hậu Thiên Lý không thích trai "ngoại"

Thứ Sáu, 06/06/2008 23:35 GMT+7

Không "mê" các chàng trai ngoại quốc, tiêu chuẩn đầu tiên để chọn bạn trai phải là người Việt..., Á hậu Dương Trương Thiên Lý tâm sự về suy nghĩ, cuộc sống sau khi tỏa sáng tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ VN.

"Tôi không bị thu hút bởi người nước ngoài"
* Thiên Lý đang học tại Mỹ. Cuộc sống nơi xứ người ảnh hưởng thế nào đến cách sống của một cô gái mới 19 tuổi như chị?
- Đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Nhất là khi tôi lại được gia đình chăm khá kỹ từ nhỏ. Có lẽ vì là con gái út nên ba mẹ rất ít khi cho tôi ra ngoài đường chơi với bạn. Thường thì các bạn đến chơi nhà. Ở gần gia đình như thế nên thời gian đầu đặt chân đến Mỹ, tôi bị tác động mạnh bởi một nền văn hóa mới. Tôi bị choáng ngợp bởi sự tự do quá đỗi mạnh mẽ nơi đây và cảm giác như mình bị lạc vào trong đó.
Nhưng mỗi dịp hè về với gia đình, tôi thường ngồi tổng hợp lại, suy nghĩ và cảm thấy yêu thích nếp sống, văn hóa của quê hương mình hơn. Nét đẹp truyền thống dân tộc ngày càng trở nên có giá trị trong tôi, bởi tôi nhận ra, tự do thì tự do, nhưng đạo đức vẫn là trên hết.
* Nhận thức đó gây khó khăn nào cho chị trong mối quan hệ, giao lưu với bạn bè tại Mỹ?
- Cũng không gây trở ngại nào đáng kể, bởi tôi quan niệm muốn người ta hiểu văn hóa của mình thì mình phải hiểu văn hóa của người ta trước. Tôi chủ động hòa nhập vào những cái mới ở Mỹ, rồi từ từ bộc lộ bản sắc của dân tộc mình. Lúc đó, bạn bè sẽ hiểu và dễ thông cảm cho mình hơn. Một cái hay là người dân Mỹ có tư tưởng rất phóng khoáng. Họ đặc biệt thích trao đổi và tìm hiểu những khác biệt về văn hóa nên rất ít khi có xung đột xảy ra.
* Đó là bạn bè, còn chuyện tình cảm trai gái thì sao?
- Tôi không bị thu hút bởi con trai nước ngoài nên chắc cũng không có chuyện gì xảy ra (cười).
* Người đàn ông Việt như thế nào sẽ thu hút chị?
- Tất nhiên người đó phải có bản lĩnh và cao hơn tôi một cái đầu. Ở đây, tôi không nói về bằng cấp mà là sự am hiểu. Điều đó sẽ giúp hai người hợp nhau hơn.
* Quan niệm của chị về tình yêu?
- Tôi vẫn luôn nghĩ tình yêu thì không có giới hạn và không phải là sở hữu. Tuy nhiên, nói về chuyện yêu đương lúc này thì hơi sớm bởi đây không phải là mối bận tâm hàng đầu của tôi.
* Nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc không thường song hành với tri thức. Chị nghĩ sao?
Dương Trương Thiên Lý sinh ngày 10/6/1989, là người gốc miền Tây, Đồng Tháp Mười. Hiện cô là sinh viên trường Saint Mary, Mỹ.
Chỉ số hình thể: cao 1m67, nặng 56 kg, số đo 3 vòng: 88 - 64 - 94.
Danh hiệu đạt được tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN: Á hậu 2 và Hoa hậu ăn ảnh.
- Tôi vừa học xong cử nhân. Theo tôi nghĩ, trong tình hình hiện tại thì điểm dừng tốt nhất là học vị thạc sĩ. Mục đích cuối cùng của tôi là về Việt Nam làm việc, giúp ích cho đất nước. Ở đâu thì cũng không thể bằng ở nhà của mình.
* Hiện tại, vấn đề nào của Việt Nam khiến chị bận tâm?
- Từ Mỹ trở về, tôi thấy vấn đề bảo vệ môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên và du lịch ở Việt Nam còn chưa ổn. Nhất là ngành du lịch, tôi thấy tiếc vì chúng ta chưa khai thác đúng tiềm năng của nhiều danh lam thắng cảnh. Với đà phát triển như hiện nay, cần ý thức vận động mọi người có biện pháp để phát triển nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên và làm giảm đi sự ô nhiễm môi trường.
* Nhiều ý kiến cho rằng chiều cao là một bất lợi của chị ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa qua. Chị thấy thế nào?

- Đó từng là áp lực cho tôi trong những ngày đầu đến với cuộc thi, đứng giữa bao nhiêu là bạn cao ráo, thon thả. Dù có hơi tiếc về chiều cao của mình nhưng tôi không lấy đó mà than phiền hay đòi hỏi gì thêm. Bù lại, tôi được nhiều người khen khuôn mặt của mình phúc hậu, khả ái. Ưu điểm đó cùng những nỗ lực hết mình trong cuộc thi cho tôi cảm giác hài lòng.
Thiên Lý nhận giải thưởng Hoa hậu Ảnh
* Sắp tới, chị có dự định tham gia cuộc thi sắc đẹp nào khác?
- Tôi chưa quyết định chuyện này. Có thể tôi sẽ dự thi nếu không ảnh hưởng đến việc học của mình. Và chắc chắn, tôi chỉ chọn những cuộc thi có chất lượng và uy tín để tham gia.
* Có thể xem thí sinh Thiên Lý với khuôn mặt mới, khả ái nổi lên như một hiện tượng từ cuộc thi. Chị lường trước thế nào về cuộc sống của một người nổi tiếng trong thời gian tới?
- Trước đây, cũng như mọi cô gái khác, tôi cũng tưởng tượng và mơ mình được nổi tiếng (cười). Thấy các thần tượng của mình trên phim hay khi coi ca nhạc thì cũng ước mình được như họ. Dần dần, lớn lên, tôi mới hiểu đằng sau sự nổi tiếng luôn có cái giá phải trả. Nói chung, khi đã quyết định bước chân vào cuộc thi, tôi phải hiểu điều đó và chuẩn bị tinh thần cho mình.
* Người đẹp thường hay bị cuốn vào công việc nghệ thuật. Còn chị thì sao?
- Tôi cũng yêu nghệ thuật. Nếu có cơ hội, tôi cũng muốn thử sức mình với lĩnh vực điện ảnh, bộ môn nghệ thuật mà tôi đặc biệt yêu thích.
 
Theo VNE
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 Nhà tài trợ Vàng Hoàng Tố Nữ

Tiêu điểm - Spotlight