Khai mạc Vietnam Offroad Cup 2012

Vietnam Offroad Cup – VOC 2012 khai màn quyết liệt

Thứ Bảy, 30/06/2012 20:01 GMT+7

(TT&VH Online) - Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam (Vietnam Offroad Cup – VOC 2012) đã chính thức khai mạc tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam ( Đồng Mô , Sơn Tây, Hà Nội).
Bắt đầu từ giải đấu có tên gọi "Vô lăng Vàng" do những người đam mê môn đua xe thể thao địa hình tổ chức, giải đấu ngày càng phát triển chuyên nghiệp hơn với tên gọi "Vietnam Offroad Cup" với đường chạy quen thuộc tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Giải đua năm nay với sự tranh tài 48 đội đua đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước đã tham gia tranh tài ở 3 hạng: Trải nghiệm, Cơ bản và Chuyên nghiệp. Với 12 nội dung tại các đường thi: Trải nghiệm có 1 đường, hạng Cơ bản có 5 đường và hạng Chuyên nghiệp có 6 đường (trong đó hạng Cơ bản và Chuyên nghiệp chung nhau 3 đường).
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Lợi - Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT) đã nhấn mạnh: Giải đua năm nay với mục đích động viên và tập hợp những người yêu thích môn thể thao này rèn luyện nâng cao sức khỏe, ý chí kiên cường vượt khó, khuyến khích người dùng xe việt dã vào việc bảo vệ môi trường, cứu trợ đồng bào vùng thiên tai và vùng sâu vùng xa; đồng thời qua giải chọn nhưng tay lái có thành tích cao để bồi dưỡng nâng cao trình độ tham gia các giải đấu trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.
Trong buổi sáng nay (30/6), các tay đua đã bắt đầu bước vào tranh tài. Cuộc thi diễn ra căng thẳng, quyết liệt nhưng cũng đầy tinh thần sẻ chia, đoàn kết và đầy những niềm vui. Vietnam Offroad Cup 2012 sẽ diễn ra trong 2 ngày.
Với những giải đấu như Vietnam Offroad Cup dành cho những tay lái ô tô địa hình, Vietnam Motor Cub Prix dành cho những tay lái mô tô thể thao, những bộ môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, chuyên nghiệp hơn và vươn ra ngang bằng với các nước trong khu vực.
Những hình ảnh của ngày thi đấu đầu tiên:

Khai mạc Vietnam Offroad Cup 2012

Các tay đua bắt đầu thi đấu


Một tình huống lật xe cần sự trợ giúp đã xảy ra

Đông đảo khán giả trực tiếp theo dõi cuộc thi

Những pha xử lý cần đến kinh nghiệm và bản lĩnh của các tay lái


Hoàn thành được các bài thi tốt đòi hỏi bản lĩnh cao ở người cầm lái


Những thử thách khó khăn tạo thành niềm đam mê với những tay tái tham dự cuộc thi
Trần Uy Vũ


Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*