Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải Việt Nam mở rộng

Thứ Tư, 26/08/2015 05:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt số 1 Việt Nam và là hạt giống số 7 của giải đấu đang diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) đã trải qua 45 phút đầy căng thẳng trước tay vợt số 3 Malaysia, Daren Liew.
Như những lần gặp nhau trước đó, Tiến Minh rất có “duyên” vượt qua Daren Liew. Và sự cổ vũ của các CĐV nhà có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du tối qua đã giúp Tiến Minh chơi đúng sức mình. Set 1, tay vợt 32 tuổi nước chủ nhà liên tục vượt lên dẫn 3, 5 và thậm chí 8 điểm. Sau đó, Tiến Minh kết thúc set đầu với phần thắng 21/10.
Nhưng set 2 đã không dễ dàng cho hạt giống số 7 khi Daren Liew chơi quật khởi như không còn gì để mất. Liew liên tục dẫn trước Tiến Minh và kết thúc set 2 với phần thắng 21/13.

Tiến Minh có khởi đầu thuận lợi tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2015
Trận đấu phải kéo dài sang set 3 hết sức căng thẳng. 2 tay vợt so kè nhau từng điểm số một. Bước ngoặt trận đấu diễn ra khi điểm số là 9/9, Liew gặp vấn đề về tâm lý và để Tiến Minh thắng liền một mạch 8 điểm. Dẫn 17/9, Tiến Minh dễ dàng lái trận đấu về đích với phần thắng chung cuộc set 3 là 21/11.
Thắng 2-1, Tiến Minh làm ngất ngây CĐV nhà. Nhiều CĐV chờ đợi sự trở lại của Tiến Minh như thời đỉnh cao. Năm ngoái, Tiến Minh dừng bước ở bán kết giải này trước đối thủ sau đó đăng quang chức vô địch Rumbaka (Indonesia) đầy tiếc nuối.
Hiện tại, Tiến Minh vẫn là niềm kỳ vọng hàng đầu của quần vợt Việt Nam ở giải đấu trên sân nhà. Trước đó, tay vợt Nguyễn Hoàng Nam đã thất thủ 0-2 (10/21, 18/21) trước hạt giống số 5 người Ấn Độ, Sai Praneeth.
Dự kiến lúc 19h00 tối 26/8, Tiến Minh sẽ có trận đấu vòng 2 gặp tay vợt hạng 133 thế giới người Thái Lan, Kantawat. Đây là tay vợt không được xếp hạng hạt giống và phải rất vất vả mới vượt qua vòng 1. So với Daren Liew thì thử thách trước Kantawat được dự báo nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho Tiến Minh.
Trước đó, vào 11h40, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang sẽ đối đầu với thử thách mang tên Busanan. Tay vợt người Thái Lan là hạt giống số 1, được đánh giá cao hơn nhiều so với Vũ Thị Trang, giải này cô gái Bắc Giang không được xếp hạng hạt giống.
Bình Minh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*